Vụ học sinh uống sữa Milo phải nhập viện cấp cứu: Đại diện Nestlé VN xin lỗi

Thanh Lâm thanhlampv@gmail.com

18:23 06/11/2017

Chiều 6/11, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức họp báo thông tin về việc nhiều học sinh tiểu học trên địa bàn nhập viện cấp cứu sau khi uống sữa Milo miễn phí, đại diện Nestlé Việt Nam đã lên tiếng xin lỗi.

 

Tin nhanh - Vụ học sinh uống sữa Milo phải nhập viện cấp cứu: Đại diện Nestlé VN xin lỗi

Sau khi uống sữa Milo miễn phí, hàng loạt học sinh trường tiểu học Nguyễn Hiền phải nhập viện.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc sở Y tế tỉnh Hậu Giang cho biết, kết quả phân tích mẫu sữa và mẫu chất nôn từ học sinh dương tính với vi khuẩn.

Cũng theo ông Tùng, riêng mẫu sữa Milo chưa pha và mẫu sữa đặc có đường nhãn hiệu Ngôi Sao Phương Nam đảm bảo các tiêu chuẩn được cấp phép.

Bà Lê Thị Hoàng Yến, đại diện phía công ty TNHH Nestlé Việt Nam cho biết, đã yêu cầu công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo M.C. ngưng toàn bộ hoạt động cung cấp sữa đến các điểm trường để kiểm tra và không cho sự cố xảy ra lần nữa. “Cho dù nguyên nhân đến từ đâu, chúng tôi cũng xin lỗi”, bà Yến nói.

Theo ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, đây là sự việc ngoài ý muốn. Nguyên nhân là do quy trình, kể cả cách pha chế, bảo quản làm phát sinh vi khuẩn, gây hại cho cơ thể học sinh sau khi uống.

“Tới đây, tỉnh sẽ tạm ngưng chương trình cấp phát sữa miễn phí, xử phạt hành chính đối với công ty pha chế sữa. Đồng thời, yêu cầu đơn vị này chi trả tiền viện phí cho các em học sinh”, vị lãnh đạo tỉnh Hậu Giang nói.

Trước đó, sáng 27/10, sau khi uống sữa được phát miễn phí (có tổng cộng 700 suất sữa được phát ra), trên 500 học sinh ở 2 trường tiểu học Lái Hiếu và Nguyễn Hiền nằm trên địa bàn thị xã Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang) có biểu hiện nôn ói, đau bụng nên được phía trường và phụ huynh đưa đến bệnh viện Đa khoa khu vực Ngã Bảy cấp cứu.

Trong số đó, 39 em được bệnh viện giữ lại điều trị vì có hiện tượng bị rối loạn tiêu hoá. Qua thăm khám, điều trị, sức khoẻ các em dần ổn định và đã được bệnh viện cho xuất viện sau đó.

Bạn đang đọc bài viết Vụ học sinh uống sữa Milo phải nhập viện cấp cứu: Đại diện Nestlé VN xin lỗi tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục