Vũ khí bí mật của Nga có thể xuyên thủng mọi phòng thủ tên lửa

13:32 29/06/2015

Các chuyên gia quân sự nhận xét về máy bay siêu thanh Yu-71 rằng: Cực kỳ dễ điều khiển, cực kỳ nhanh và cực kỳ khó tìm, và có thể xuyên thủng bất kỳ hàng phòng thủ tên lửa nào.

Theo báo cáo của Information Group thuộc tạp chí Jane, Nga đang thử nghiệm một loại siêu phi cơ chiến đấu mới có thể mang đầu đạn hạt nhân,có thể chọc thủng bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa nào của đối phương.

Yu-71 mất vài năm để phát triển, và Nga được cho là đã thử nghiệm lần gần đây nhất vào ngày 26 tháng 2 khi phóng từ tên lửa SS-19. Vũ khí siêu thanh mới này là một phần trong kế hoạch hiện đại hóa lực lượng tên lửa chiến lược của Moscow.

Yu-71 là một chương trình tên lửa bí mật của có mật hiệu “Dự án 4202”. Yu-71 dự kiến có tốc độ lên tới 11.200 km/giờ, dễ điều khiển, nguy hiểm và rất khó bị phát hiện, đánh chặn.

Chương trình này sẽ giúp Nga có khả năng thực hiện các cuộc tấn công quy mô nhỏ vào bất kỳ mục tiêu theo ý muốn. Nếu kết hợp thêm khả năng chọc thủng các hệ thống phòng thủ tên lửa, Nga sẽ tiếp tục lựa chọn kế hoạch tiến hành phóng tên lửa đơn thành công.

Từ năm 2020 đến 2025, Nga sẽ đưa vào sử dụng 24 siêu vũ khí Yu-71 mang đầu đạn hạt nhân. Hơn nữa, tầm thời gian đó, Nga cũng có thể đã phát triển Sarmat - loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới có khả năng mang các đầu đạn tấn công siêu thanh.

Cũng theo báo cáo, PAK DA - máy bay ném bom chiến lược thế hệ mới sẽ chứa các đầu tên lửa hành trình siêu thanh

Từ tháng 1 năm 2014 đến nay, Trung Quốc đã thử nghiệm máy bay tên lửa siêu thanh Wu-14 ít nhất 4 lần, thực sự gây báo động Lầu Năm Góc, vì theo các nguồn tin, lọa vũ khí này có khả năng vô hiệu hóa hàng rào phòng thủ tên lửa của Hoa Kỳ.

Bạn đang đọc bài viết Vũ khí bí mật của Nga có thể xuyên thủng mọi phòng thủ tên lửa tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục