Vụ MH370: Hành khách bí ẩn chính là kẻ không tặc máy bay?

09:27 10/03/2017

Cùng sự kiện

Giả thuyết chấn động của nhà điều tra tự do Andre Milne về vụ mất tích của máy bay số hiệu MH370 là có một người chưa xác định ở trên chuyến bay và có thể đây chính là không tặc.

Đã 3 năm kể từ khi chiếc Boeing số hiệu MH370 của hàng không Malaysia mất tích, nhưng đến nay thông tin liên quan đến chiếc máy bay này vẫn còn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn. Rất nhiều giả thuyết về vụ mất tích của máy bay đã được đặt ra.

Mới đây, nhà điều tra tự do Andre Milne đưa ra giả thuyết chấn động rằng có một người chưa xác định ở trên chuyến bay và có thể đây chính là không tặc.     

Ngày 8/3/2014, chiếc Boeing số hiệu MH370 được cho là chở 239 người gồm hành khách và phi hành đoàn đã biến mất khỏi màn hình radar và mất tích.

Bản kê khai hàng hóa của MH370 ngày hôm đó cho biết có 228 người đã lên máy bay. Ông Milne cho biết: “228 là số ghế ngồi đã được bán vé 2 tiếng trước khi máy bay cất cánh. Con số này không bao gồm hai trẻ nhỏ ngồi chung với bố mẹ”.

Tiêu điểm - Vụ MH370: Hành khách bí ẩn chính là kẻ không tặc máy bay?

Nhà điều tra tự do Andre Milne đưa ra giả thuyết chấn động rằng, có một người chưa xác định ở trên chuyến bay MH370 và có thể đây chính là không tặc.   

Theo ông Milne, các báo cáo cho rằng 4 người đã không lên máy bay nên số ghế được dùng giảm xuống còn 224. Thêm 2 trẻ nhỏ nữa là 226 hành khách. Số khách này cộng với 12 thành viên phi hành đoàn là 238 người, chứ không phải con số 239 người như công bố chính thức của cơ quan chức năng.

Vì lẽ đó nên ông Milne cho rằng có khả năng một người nào khác đã lên máy bay. Và người này có thể chính là một tên không tặc gây ra vụ tai nạn.

Tuy nhiên, người phát ngôn của lực lượng điều tra vụ MH370 lại khẳng định: “Chúng tôi đã biết về sự chênh lệch này”. Ông cho biết số hành khách thực tế trên máy bay là 227.

Phát ngôn viên cho hay: “Báo cáo đó được gửi đi khoảng 2 giờ trước khi máy bay cất cánh. Con số thực tế có thể khác với con số được in trên báo cáo vì những thay đổi vào phút chót”.

Trong một diễn biến khác, các nhà khoa học tại đại học Úc mới đây cho biết, họ đã tìm thấy vị trí máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia mất tích.

Giáo sư Charitha Pattiaratchi nói với truyền thông rằng, nhóm nghiên cứu đã dùng kỹ thuật “mô hình trôi ngược dòng” để tìm nơi máy bay rơi.

Khu vực này nằm ở 96,5 kinh độ Đông và 32,5 vĩ độ Nam, bán kính 40km. Nơi các nhà nghiên cứu Úc dự đoán nằm ở điểm cực bắc của khu vực tìm kiếm rộng 120.000km2, ở phía nam Đại Tây Dương của các nhà chức trách Úc và Malaysia. Khu vực này cũng gần nơi người ta ghi nhận tín hiệu cuối cùng của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 và vệ tinh.

Giáo sư Pattiaratchi tin rằng, những nghiên cứu của họ là “bằng chứng đáng tin cậy” giúp các nhà chức trách khởi động lại các cuộc tìm kiếm.

“Thông tin của chúng tôi dựa trên dữ liệu hải dương học. Liệu còn điều gì đáng tin cậy hơn thông tin về hải dương học. Đó là thông tin tốt và rõ ràng không có nghi ngờ gì khi những mảnh vỡ được tìm thấy”, ông Pattiaratchi cho biết.

Xem thêm >> Phản ứng bất ngờ của ông Obama khi bị TT Trump cáo buộc nghe lén

Thanh Hiền

Bạn đang đọc bài viết Vụ MH370: Hành khách bí ẩn chính là kẻ không tặc máy bay? tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục