Bộ Nội vụ thông tin về sai sót vụ một sở 44/46 lãnh đạo

10:24 17/02/2017

Có 2 công chức được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng phòng khi chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn ngạch công chức hành chính tại sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương.

Sáng 17/2, bộ Nội vụ họp báo thông tin định kỳ cho báo chí. Chủ trì cuộc họp là Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng.

Thông tin về một số vấn đề báo chí, dư luận quan tâm thời gian qua liên quan đến thực hiện chức năng của bộ Nội vụ, Chánh văn phòng Bộ Nguyễn Tiến Thành đã thông tin về việc bổ nhiệm công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý tại sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Hải Dương.

Xã hội - Bộ Nội vụ thông tin về sai sót vụ một sở 44/46 lãnh đạo

Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương.

Theo đó, tại thời điểm ngày 15/10/2016, sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương có 9 phòng với số lượng Phó trưởng phòng là 31 người, trong đó có 6 phòng chuyên môn có số lượng Phó trưởng phòng nhiều hơn số lượng đề xuất tại Đề án xác định vị trí việc làm do sở LĐTB&XH trình UBND tỉnh là 8 người.

Trong quá trình thanh tra, Giám đốc sở LĐTB&XH quyết định cho 7 công chức thôi giữ chức vụ Phó trưởng phòng (theo đơn tự nguyện thôi giữ chức vụ của công chức) và 1 Phó trưởng phòng chuyển công tác nên đến ngày 18/11/2016, số lượng Phó trưởng phòng của sở LĐTB&XH là 23 người.

Việc bổ nhiệm công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý tại sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương có một số thiếu sót: Có 2 công chức được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng phòng khi chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn ngạch công chức hành chính; một số trường hợp có thời gian làm công chức tại sở LĐTB&XH chưa đảm bảo để đánh giá, nhận xét về kết quả thực hiện nhiệm vụ, khả năng quy tụ nhưng đã được bổ sung quy hoạch và được bổ nhiệm Phó trưởng phòng; một số trình tự bổ nhiệm chưa được thể hiện bằng văn bản lưu trong hồ sơ bổ nhiệm.

Bộ Nội vụ đã kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương: Xây dựng, ban hành văn bản quy định về điều kiện, tiêu chuẩn và trình tự, thủ tục bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo cấp phòng thuộc cấp sở để làm căn cứ thực hiện thống nhất trên phạm vi toàn tỉnh; chỉ đạo Giám đốc sở LĐTB&XH xây dựng, điều chỉnh Đề án vị trí việc làm phù hợp với chủ trowng trinh giản biên chế và giảm số lượng cấp phó trong cơ quan, tổ chức; thực hiện tuyển dụng, bổ nhiệm công chức theo Đề án vị trí việc làm được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Bên cạnh đó, kiến nghị cũng nêu rõ việc UBND tỉnh Hải Dương kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm để có hình thức xử lý đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến những sai sót, tồn tại, đồng thời yêu cầu Giám đốc sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương rà soát về điều kiện, tiêu chuẩn các trường hợp được bổ nhiệm chức danh lãnh đạo cấp phòng; miễn nhiệm chức vụ các trường hợp không đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn; thu hồi quyết định bổ nhiệm, sắp xếp, điều chuyển số lượng Phó trưởng phòng các phòng ban chuyên môn bảo đảm số lượng phù hợp quy định.

Trước đó, dư luận và báo chí đã nóng lên câu chuyện, trong số 46 biên chế tại sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương thì chỉ có 2 người là chuyên viên, còn lại 44 người có chức vụ từ Phó trưởng phòng trở lên.

Điều bất thường này đã khiến dư luận xã hội giật mình, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị thanh kiểm tra ngay.

Dương Thu (ghi)

Bạn đang đọc bài viết Bộ Nội vụ thông tin về sai sót vụ một sở 44/46 lãnh đạo tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục