Vụ ngoại cảm: Thân nhân liệt sĩ phản đối VTV

12:07 29/10/2013

Ông Hà Văn Tuấn - con trai của liệt sĩ Hà Văn Bào (1933-1969) và ông Phạm Văn Chiến là cháu của liệt sĩ Phạm Văn Lựu (1948-1969) đã gửi đơn tới VTV vì phần phê phán "nhà ngoại cảm" Vũ Thị Hòa.

"Cô Hòa không lấy một đồng nào thì lừa đảo làm gì"

Trong chương trình "Trở về từ ký ức" số 22, ngày 12/10 đưa thông tin "vạch trần" bộ mặt thật của các nhà ngoại cảm, trong đó có nói đến nhà ngoại cảm Vũ Thị Hòa.

Theo chương trình này, bà Vũ Thị Hòa (41 tuổi), trú tại tổ 14, phường Đồng Tâm (TP. Yên Bái – tỉnh Yên Bái) đã không từ mọi thủ đoạn buôn bán những con thú là động vật hoang dã để kiếm lời. Khi công việc kinh doanh này đổ bể, bà Hòa tự “phong” cho mình là một “Nhà ngoại cảm” có biệt tài chữa bệnh và tìm mộ liệt sĩ để từ đó kiếm lời trên chính những bộ hài cốt của các chiến sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc và niềm khát khao tìm lại người thân của các thân nhân liệt sĩ.

Ngày 25/10, ông Hà Văn Tuấn - con trai của liệt sĩ Hà Văn Bào (1933-1969) đã gửi thư cho nhà báo Thu Uyên và chương trình "Trở về từ ký ức", phản bác quan điểm của VTV về nhà ngoại cảm Vũ Thị Hòa.

Ông Tuấn cho biết, ngày 12/4/2013, ông Tuấn đã gặp nhà ngoại cảm Vũ Thị Hòa để nhờ giúp tìm hài cố bố ông hy sinh ở căn cứ Cần Lê (Tây Ninh). Ngày 28/4/2013, dưới sự giúp đỡ của bà Hòa, giúp gia đình ông tìm được hài cốt của bố ông.

Xã hội - Vụ ngoại cảm: Thân nhân liệt sĩ phản đối VTV

Nhà ngoại cảm Vũ Thị Hòa.

"Những gì mà cô Hòa miêu tả trước đó như hài cốt của bố tôi nằm dưới búi le (lứa), quấn trong vải tăng, bên hông bố tôi có một chiếc bi-đông nước khắc họ tên của bố tôi, dưới đáy bi-đông khắc tên đơn vị của bố tôi là KPT... đều đúng. Cô Hòa cũng vẽ miêu tả hình dáng mảnh bom cắm vào người của cụ... Khi chúng tôi khi quật, tất cả đều đúng như miêu tả", ông Tuấn kể.

"Tôi khẳng định không có sự tạo hiện trường giả, bởi vì đất nơi bố tôi nằm rất chắc, được bồi đắp bao năm nay nên nếu là giả thì chúng tôi nhận thấy ngay. 

Hơn nữa, cô Hòa làm giả để làm gì, vì cô không nhận một đồng tiền nào khi giúp gia đình tôi. Lần tìm hài cốt này, cô kết hợp với một đơn vị bộ đội để tìm mộ khu một tập thể ngay gần đó. Mọi chi phí cho chuyến đi của cô đã có đơn vị kia lo", ông Tuấn nhấn mạnh.

Ông Tuấn cho biết, sau sự việc trên, thỉnh thoảng khi rảnh rỗi, ông đi theo nhà ngoại cảm Vũ Thị Hòa để quay phim, chụp ảnh trong các chuyến tìm hài cốt.

Hiện, ông Tuấn là công chức nhà nước và đang công tác ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Phạm Văn Chiến, cháu của liệt sĩ Phạm Văn Lựu (1948-1969) cũng cho biết ông vừa gửi thư tới VTV vì "thấy chương trình đó bất cập quá".

Ông Chiến cho biết nhà ngoại cảm Vũ Thị Hòa đã giúp gia đình ông tìm hài cốt 2 liệt sĩ trong gia đình ông là bác ruột (vào ngày 28/4/2013) và chú ruột của ông (30/9/2013).

Ông Tuấn và ông Chiến đều gọi nhà ngoại cảm Vũ Thị Hòa bằng cô với thái độ kính trọng.

Ông Chiến cho biết: "VTV đưa thế là thiệt thòi cho cô". 

Ông Chiến cũng cho biết nhà ngoại cảm Vũ Thị Hòa không lấy của gia đình ông "một nghìn nào".

Nhà ngoại cảm Vũ Thị Hòa có thể tìm được nạn nhân vụ bác sĩ vứt xác

Ông Tuấn không bình luận gì về việc nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng từ chối tìm nạn nhân vụ bác sĩ vứt xác. Tuy nhiên, ông cho biết, ông đang liên lạc với tướng Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người để xúc tiến việc nhờ cô Hòa tìm xác người phụ nữ xấu số này.

Xã hội - Vụ ngoại cảm: Thân nhân liệt sĩ phản đối VTV (Hình 2).

Liệu nhà ngoại cảm Vũ Thị Hòa có thể tìm thấy xác chị Huyền?

"Tôi tin là nếu cô Hòa ra tay thì việc này sẽ có kết quả", ông Tuấn nói.

Ông cho biết nhà ngoại cảm Vũ Thị Hòa đang buồn vì những "búa rìu dư luận những ngày qua" và hiện nay, nhà ngoại cảm này đang ở trong Nam nhưng nếu Trung tâm Nghiên cứu Tiền năng Con người yêu cầu, cô Hòa sẽ trở về Hà Nội và giúp tìm xác chị Huyền.

Ngọc Trinh

Bạn đang đọc bài viết Vụ ngoại cảm: Thân nhân liệt sĩ phản đối VTV tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục