Vụ người dân chung cư tát nước: Do chủ đầu tư vội bàn giao?

00:19 28/06/2016

Vỡ ống nước khiến nhiều nhà dân ngập lênh láng ngay giữa tòa chung cư cao tầng.

Khoảng 16 giờ 40 phút ngày 26/6, tại khu vực tầng 21 tòa nhà CT12B, khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ, Hà Nội, nước bất ngờ phun mạnh từ thang máy ra ngoài sảnh khiến chỉ sau ít phút, nhiều căn hộ ngập trong nước.

Pháp luật - Vụ người dân chung cư tát nước: Do chủ đầu tư vội bàn giao?

Người dân méo mặt vì quét nước.

Trao đổi với chị Trang, người dân sống tại tầng 23, chị cho biết: “Do bị vỡ ống nước tổng tại tầng 22 khiến rất nhiều phòng bị nước tràn vào nhà lênh láng. Cũng may ngày chủ nhật nên người dân trong tòa nhà hò hét nhau đi tát nước, đổ ra phía thang bộ”.

Ngay sau đó, Ban quản lý tòa nhà ngắt điện để tránh tình trạng chập, cháy khiến thang máy ngừng hoạt động. Vì vậy, kéo theo tình trạng ùn tắc nhiều giờ tại tầng sảnh do người dân phải đi cầu thang bộ.

Sau đó, nhân viên quản lý tòa nhà cho thang máy hoạt động lại, nhưng cho đến thời điểm này tổng số 7 thang có 3 thang máy chết. Dù 4 thang máy hoạt động nhưng trong tòa nhà vẫn luôn tồn tại tình trạng đông đúc và quá tải.

Pháp luật - Vụ người dân chung cư tát nước: Do chủ đầu tư vội bàn giao? (Hình 2).

Nhiều nhà có nền sàn gỗ bị nước vào gây hỏng nặng

Chưa hết bàng hoàng, bà M. đang bế cháu chứng kiến vụ việc cho biết: “Rất may lúc đó thang máy không bị làm sao, không thì hậu quả không thể nào lường được”, bác M. nói.

Theo cư dân sống trong tòa nhà, nguyên nhân dẫn đến sự việc hy hữu này là do hệ thống ống nước đã bị vỡ ra tại tầng 22, sau đó nước men theo thang máy chảy xuống tầng 21 khiến khu vực này ngập nặng nhất tòa nhà.

Nước sau đó tiếp tục chảy xuống tầng 1 của tòa nhà này khiến dưới tầng sảnh cũng xảy ra tình trạng nước lênh láng.

Nguyên nhân vỡ ống do bục gioăng cao su

Trao đổi với vị Trưởng đại diện tòa CT12B, khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ, Hà Nội được biết sự cố vỡ đường ống nước tại

Bạn đang đọc bài viết Vụ người dân chung cư tát nước: Do chủ đầu tư vội bàn giao? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục