Vụ nước I-on Life có cặn dơ: Công ty Hoàng Minh phủi bỏ trách nhiệm

07:15 19/06/2017

Người tiêu dùng phát hiện chai nước nhãn hiệu i-on Life của công ty cổ phần nước Hoàng Minh đóng đầy cặn dơ màu đen nên không dám uống vì sợ có hóa chất độc hại.

Tuy nhiên, thay vì gửi lời xin lỗi tới người tiêu dùng, công ty Hoàng Minh lại “đá trái bóng” trách nhiệm về phía chính những người đã và đang sử dụng sản phẩm của công ty.

Người tiêu dùng hoang mang...

Vừa qua, báo Người Đưa Tin tiếp nhận phản ánh của anh Trần Bình Lợi (SN 1983, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) về việc bản thân phát hiện một chai nước chứa đầy cặn dơ. Cụ thể, chai nước mà anh Lợi phản ánh mang nhãn hiệu i-on Life, phía trên ghi do công ty cổ phần nước Hoàng Minh (công ty Hoàng Minh, số 64 Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) sản xuất.

Qua phản ánh, anh Lợi cho biết: “Ngày 8/3/2016, trong quá trình sử dụng sản phẩm nước uống đóng chai mang nhãn hiệu i-on Life (loại 450ml) của công ty cổ phần nước Hoàng Minh, tôi đã phát hiện ra một sản phẩm bị lỗi mặc dù sản phẩm còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu bị hở nắp, biến dạng hay cố ý giả tạo lỗi”.

Tiêu dùng & Dư luận - Vụ nước I-on Life có cặn dơ: Công ty Hoàng Minh phủi bỏ trách nhiệm

 Chai nước mang nhãn i-on Life có cặn mà anh Lợi phản ánh.

Khi PV đặt câu hỏi khi sản xuất chai nước trên công ty Hoàng Minh có tính được nhiệt độ cụ thể để nước không bị đóng cặn hay không?. Cán bộ kỹ thuật của công ty không trả lời cụ thể nhiệt độ, chỉ cho rằng cần bảo quản ở nhiệt độ phòng. Tiếp đó, PV hỏi quá trình vận chuyển nước bằng gì và có đảm bảo nhiệt độ phòng không?. Đại diện công ty cho biết nước được vận chuyển đến các đơn vị phân phối bằng container và việc di chuyển ngoài nắng chỉ kéo dài vài giờ đồng hồ.

Như vậy, với việc vận chuyển thực tế cho thấy, nhiều lần nước được vận chuyển đi ngoài nắng mưa và đều có khả năng ảnh hưởng đến chai nước. Điều này công ty Hoàng Minh cũng không tính được mà cho rằng chỉ có trách nhiệm đưa đến tay nhà phân phối. Sự việc hai chai nước i-on Life đóng cặn dơ của công ty Hoàng Minh vẫn là ẩn số chưa lời giải đáp cụ thể.

Trách nhiệm của công ty Hoàng Minh tới đâu?

PV đã làm việc với đại diện công ty cổ phần nước Hoàng Minh tại nhà máy về chai nước i-on Life 1,25 lít đóng cặn dơ. Sau khi kiểm tra chai nước PV cung cấp, đại diện công ty thoái thác trả lời, giải quyết vấn đề. Cụ thể, PV đề nghị lập biên bản để công ty tiến hành thu chai nước kiểm tra thành phần nhưng phía đại diện công ty không có ý định lập biên bản, cũng không có động thái nào khác ngoài việc đưa lại chai nước cho PV.

Nhóm PV

Bạn đang đọc bài viết Vụ nước I-on Life có cặn dơ: Công ty Hoàng Minh phủi bỏ trách nhiệm tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục