Vụ “quên” hỗ trợ gần 5,7 tỷ đồng ở Nghệ An: Ai sai sẽ làm rõ để xử lý

15:59 13/09/2017

Đó là ý kiến của ông Lê Hồng Vinh, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Nghệ An khi nói về vụ việc huyện Tương Dương “quên” chi trả khoảng 5,7 tỷ đồng tiền hỗ trợ học sinh nghèo…

Trước đó, báo điện tử Người Đưa Tin đã có nhiều bài phản ánh năm học 2013 - 2014, UBND huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An đã “quên” chi trả số tiền hỗ trợ khoảng 5,7 tỷ đồng cho học sinh nghèo trên địa bàn. Đây là chế độ được hưởng theo Nghị định số 49/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010 của Chính phủ (hiện đã có Nghị định số 74/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 49).

Sau khi dư luận lên tiếng, ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND huyện Tương Dương thừa nhận huyện đã dùng số tiền trên để chi vào mục đích khác.

Hiện, huyện Tương Dương cũng đã lấy ngân sách của năm 2017 để chi trả cho các em theo diện được hưởng của năm học 2013 - 2014. Ngoài ra, huyện này cũng đã có thư xin lỗi nhân dân, học sinh và các tổ chức, nhà hảo tâm…

Xã hội - Vụ “quên” hỗ trợ gần 5,7 tỷ đồng ở Nghệ An: Ai sai sẽ làm rõ để xử lý

Tỉnh Nghệ An cần làm rõ vụ việc, nhằm xử lý đúng người đúng tội.

Liên quan đến sự việc trên, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Nghệ An Lê Hồng Vinh cũng cho biết, sau khi nắm thông tin, đơn vị đã cử cán bộ lên Tương Dương để thẩm tra, xác minh.

Sau khi khảo sát, UBKT thấy đúng là có sự việc như báo chí phản ánh. Khi PV hỏi về việc UBKT có thành lập đoàn kiểm tra và xử lý dấu hiệu vi phạm đối với những cá nhân vi phạm hay không? ông Lê Hồng Vinh cho rằng: “Hiện, chúng tôi đã có văn bản xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An để cho thành lập đoàn kiểm tra. Thường trực Tỉnh ủy đồng ý thì chúng tôi mới làm”.

Cũng theo ông Lê Hồng Vinh, đối với sự việc “quên” chi trả khoảng 5,7 tỷ đồng tiền hỗ trợ học sinh nghèo, huyện Tương Dương cũng đã có văn bản đề nghị Thường trực Tỉnh ủy và UBKT vào cuộc.

Quan điểm của huyện Tương Dương là sẽ cùng tỉnh làm thật minh bạch. Mục đích, để ai sai thì xử lý cho rõ, nhằm đúng người đúng tội, không thể để người này làm, người kia chịu.

Trước câu hỏi có hay không việc trốn tránh trách nhiệm? ông Lê Hồng Vinh khẳng định: “Không có chuyện trốn tránh trách nhiệm. Thực tế việc chi sai mục đích là của gần 3 năm trước, người đứng đầu huyện bây giờ chỉ là người kế nhiệm. Nhưng họ không trốn tránh mà vẫn đứng ra để có trách nhiệm khắc phục từ đầu…”.

Trọng Đức

Bạn đang đọc bài viết Vụ “quên” hỗ trợ gần 5,7 tỷ đồng ở Nghệ An: Ai sai sẽ làm rõ để xử lý tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục