Vụ thầy giáo gạ tình 7 nữ sinh: Chưa làm gì có phạm tội cưỡng dâm?

08:15 12/01/2016

Hành vi dùng đề thi để gạ tình học sinh là hành vi trái đạo đức. Tuy nhiên, để xem xét xem hành vi này có thỏa mãn dấu hiệu hình sự của một tội hay không thì phải cân nhắc.

Vụ việc thầy Phạm Thanh Đen, giáo viên dạy môn Lý-Tin của trường THPT Ngọc Hiển (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) lấy cắp đề thi của nhà trường , sau đó lên mạng xã hội nhắn tin gạ tình 7 nữ sinh đang khiến dư luận xôn xao, bất bình.

Vụ việc sau đó bại lộ và bị ngăn chặn do một trong 7 nữ sinh bị gạ tình là người thân của thầy cô trong nhà trường.

Được biết, phía nhà trường đã thi hành quyết định kỷ luật “buộc thôi việc” đối với thầy Đen vì đã lén lấy cắp tài liệu mật của trường, phát tán cho học sinh với ý đồ xấu và vi phạm đạo đức nhà giáo.

Tuy nhiên, nhiều người đặt dấu hỏi, nếu sự việc không được ngăn chặn kịp thời thì hậu quả sẽ ra sao? Và ngoài việc bị xử lý kỷ luật thì thầy Phạm Thanh Đen còn phải chịu một chế tài nào khác không?

Xã hội - Vụ thầy giáo gạ tình 7 nữ sinh: Chưa làm gì có phạm tội cưỡng dâm?

Nhà trường đã thi hành quyết định kỷ luật “buộc thôi việc” đối với thầy Đen (ảnh minh họa).

Phóng viên báo điện tử Người đưa tin có cuộc phỏng vấn với một chuyên gia hình sự, thạc sĩ luật Nguyễn Thị Hằng (Hà Nội) để làm rõ một số vấn đề pháp lý:

PV: Thưa thạc sĩ, sự việc thầy giáo ăn trộm đề thi, rồi gạ tình nữ sinh thêm lần nữa báo động về tình trạng xuống cấp đạo đức nghiêm trọng của một bộ phận thầy cô. Là một chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực hình sự bà có đánh giá gì về việc kỷ luật của nhà trường?

Phải nói rằng hành vi của thầy giáo Đen là rất đáng lên án. Là người thầy, người dạy các em nhưng lại có tư tưởng, lối sống lệch lạc. Điều này sẽ khiến nhiều phụ huynh hoang mang, tâm lý của học sinh ảnh hưởng. Đặc biết nó làm xấu đi hình ảnh người thầy trong mắt giới học trò nói chung.

Dưới góc độ pháp luật ngoài việc bị xử lý kỷ luật như nhà trường đã làm, vụ việc có thể điều tra xác minh thêm để xem xét có căn cứ khởi tố vụ án hình sự hay không.

PV: Th

Bạn đang đọc bài viết Vụ thầy giáo gạ tình 7 nữ sinh: Chưa làm gì có phạm tội cưỡng dâm? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục