Vụ thủ quỹ tráo tiền âm phủ: Hai nguyên hiệu phó bị khởi tố

19:10 19/02/2017

Liên quan vụ thủ quỹ tráo tiền âm phủ vào ngân quỹ, hai nguyên hiệu phó trường chính trị tỉnh Phú Yên bị khởi tố do liên quan đến vụ việc.

Ngày 19/2, đại diện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho hay, đơn vị đã tống đạt quyết khởi tố 2 bị can Lê Văn Sự (64 tuổi, nguyên Hiệu phó trường Chính trị tỉnh Phú Yên) và Nguyễn Thị Tuyết Nga (43 tuổi, nguyên Hiệu phó trường Chính trị tỉnh Phú Yên), về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo hồ sơ điều tra, trường Chính trị tỉnh Phú Yên có tổ chức các lớp trung cấp Lý luận chính trị - hành chính học tại trường và có hỗ trợ tiền ăn cho các học viên.

Từ tháng 11/2008 đến tháng 6/2015, kế toán Vũ Thị Kim Hoa và thủ quỹ Trịnh Thị Hoa đã lập khống nhiều chứng từ, giả mạo chữ ký của giáo viên chủ nhiệm, học viên vắng mặt để ký nhận tiền.

Hồ sơ điều tra - Vụ thủ quỹ tráo tiền âm phủ: Hai nguyên hiệu phó bị khởi tố

 Trường Chính trị tỉnh Phú Yên xảy ra việc 2 kế toán lấy tiền âm phủ bỏ vào két sắt thay thế tiền thật.

Hai đối tượng này còn lập khống danh sách mở một số lớp học, những lớp đã bế giảng ra trường để lấy tiền và giả chữ ký chủ tài khoản của trường để rút gần 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, Vũ Thị Kim Hoa và Trịnh Thị Hoa còn tẩy xóa, thay đổi một số chứng từ liên quan đến việc thu chi tài chính của học viên nhằm trục lợi cho cá nhân.

Để che giấu hành vi của mình, thủ quỹ Trịnh Thị Hoa đã mua tiền âm phủ về bỏ thay thế vào két sắt để đối phó với nhà trường. Ngày 10/7/2015, lãnh đạo trường Chính trị tỉnh Phú Yên đã thành lập đoàn kiểm tra đột xuất về tài chính kế toán của trường và phát hiện ra sự việc.

Đến tháng 8/2015, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46), Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng Vũ Thị Kim Hoa và Trịnh Thị Hoa về tội Tham ô tài sản. 

Tiếp tục mở rộng điều tra, cơ quan chức năng khởi tố thêm 2 nguyên Hiệu phó của trường Chính trị tỉnh Phú Yên, do có liên quan đến vụ án.

Tuấn Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Vụ thủ quỹ tráo tiền âm phủ: Hai nguyên hiệu phó bị khởi tố tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục