Xét xử vụ VN Pharma

Vụ VN Pharma: Bắt tạm giam 90 ngày hai bị cáo đầu vụ ngay tại tòa

Công Thư congthu1106@gmail.com

15:05 23/10/2017

Cùng sự kiện

Bốn chiến sĩ công an đến tòa yêu cầu 2 bị cáo Nguyễn Minh Hùng – Nguyên Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc công ty VN Pharma và Võ Mạnh Cường – Nguyên Giám đốc công ty TNHH thương mại hàng hải quốc tế H&C vào trong cánh gà của phòng xử án.

Tại đây, Công an TP.HCM đã đọc lệnh bắt tạm giam thời hạn 90 ngày đối với 2 bị cáo Hùng và Cường.

Hồ sơ điều tra - Vụ VN Pharma: Bắt tạm giam 90 ngày hai bị cáo đầu vụ ngay tại tòa

Đối tượng Nguyễn Minh Hùng, nguyên Tổng Giám đốc công ty VN Pharma.

Khi công an đang đọc lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Hùng thì bị cáo này ngất xỉu và phải nhờ đến sự chăm sóc của nhân viên y tế.

Trước đó, tại các phiên tòa xét xử, bị cáo Hùng cho rằng, bản thân không có ý thức buôn lậu hay buôn thuốc kém chất lượng. Vì tin tưởng Cường, khi được Cường cung cấp các giấy tờ hợp lệ, Hùng không biết là giấy tờ giả nên mới chỉ đạo nhân viên thuê người viết hồ sơ kỹ thuật thuốc trình cục Quản lý Dược cấp phép nhập khẩu.

Hùng cũng thừa nhận 2 hành vi thuê người viết hồ sơ kỹ thuật thuốc và nâng không giá trị thuốc từ 25USD/hộp lên 75USD/hộp là sai trái. Tại tòa, Hùng cũng nhận hết trách nhiệm về mình và mong được HĐXX xem xét giảm án cho các thuộc cấp.

Hồ sơ điều tra - Vụ VN Pharma: Bắt tạm giam 90 ngày hai bị cáo đầu vụ ngay tại tòa (Hình 2).

Đối tượng Võ Mạnh Cường, nguyên Giám đốc công ty TNHH thương mại hàng hải quốc tế H&C

Còn bị cáo Cường khai, bị cáo chỉ là người môi giới, không được hưởng lợi. Cường được ông Raymundo, người đại diện của công ty Helix ủy quyền cho Cường làm đại diện tại Việt Nam.

“Bị cáo chỉ đóng vai trò môi giới, xúc tiến thương mại. Bị cáo không có chuyên môn về dược, việc thẩm định chất lượng thuốc là trách nhiệm của cơ quan chuyên môn”.

Phóng viên báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến của việc bắt tạm giam 2 bị cáo đầu vụ và cập nhật diễn biến phiên tòa đang được TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử.

Bạn đang đọc bài viết Vụ VN Pharma: Bắt tạm giam 90 ngày hai bị cáo đầu vụ ngay tại tòa tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục