Vụ vỡ đập thủy điện tại Lào: Thông tin mới nhất về việc tìm kiếm thi thể các nạn nhân

12:14 26/07/2018

Cùng sự kiện

Vụ vỡ đập thủy điện tại Lào mới phát hiện được 1 thi thể nạn nhân. Thông tin 28 nạn nhân được tìm thấy trong vụ vỡ đập thủy điện tại Lào trước đó là không chính xác.

Cơ quan chức năng ở Lào đang khẩn trương khắc phục sự cố vỡ đập thủy điện khiến nhiều người lâm cảnh màn trời chiếu đất. Vào 11h ngày 26/7, PV có mặt tại bản Khổ Coòng, huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu. Trao đổi với Đại tá Phan Thoong, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 5, Quân đội Nhân dân Lào phụ trách 4 tỉnh Nam Lào cho biết, từ thời điểm xảy ra sự cố đến nay chỉ mới phát hiện được 1 thi thể nạn nhân đầu tiên vào 18h ngày 25/7. Hiện vẫn còn khoảng 100 người dân sống tại các vùng núi mắc kẹt. Còn tất cả các thông tin đăng tải trên mạng và báo chí là đã phát hiện 28 thi thể là không chính xác.

Tin nhanh - Vụ vỡ đập thủy điện tại Lào: Thông tin mới nhất về việc tìm kiếm thi thể các nạn nhân

Sau khi vỡ đập thủy điện tại Lào, nước rút, để lại một cảnh tượng hoang tàn nơi tâm lũ Attapeu. 

Tin nhanh - Vụ vỡ đập thủy điện tại Lào: Thông tin mới nhất về việc tìm kiếm thi thể các nạn nhân (Hình 2).

Công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. 

Các lực lượng cứu hộ nước bạn Lào đang nỗ lực công tác cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, tuyến đường vào vùng tâm lũ đã bị nước lũ chia cắt, lực lượng chức năng chỉ có thể di chuyển bằng thuyền hoặc trực thăng nên công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Do vậy, đến sáng 26/7, lực lượng cứu hộ mới tiếp cận được bản Muồng, 1 trong những bản ngập nặng của huyện Sanamxay.

Anh Xúc (30 tuổi), một người dân trú tại đây cho biết, do đường sá khó khăn sau khi vỡ đập thủy điện nên đến sáng nay lực lượng cứu hộ mới vào được, người dân đang cần thức ăn, thuốc men và nước sạch.

Ngân Hà - Hồ Thắng

Bạn đang đọc bài viết Vụ vỡ đập thủy điện tại Lào: Thông tin mới nhất về việc tìm kiếm thi thể các nạn nhân tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục