Xét xử BS Hoàng Công Lương: Số tiền gia đình các nạn nhân đòi bồi thường tại tòa

Xuân Hòa quangsondspl@gmail.com

10:54 21/05/2018

Cùng sự kiện

Sáng 21/5, TAND TP. Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) tiếp tục phần xét hỏi với phần trách nhiệm dân sự trong vụ án. Bác sĩ Hoàng Công Lương vẫn mặc áo xanh đến tòa. Bị cáo Quốc cúi chào người thân khi được dẫn giải đến tòa.

Bác sĩ yêu cầu ký vào giấy không truy cứu

Bà Bùi Thị Căn, vợ nạn nhân Bùi Văn Ph., được HĐXX mời lên bục trả lời. Đã lớn tuổi, lại bị hỏi đến chuyện buồn của gia đình nên phải mất một lúc bà Căn mới trấn tĩnh để trả lời các câu hỏi của vị Thẩm phán. Bà Căn cho biết, gia đình vốn khó khăn, vợ chồng ông bà phải vất vả lắm mới nuôi được 4 người con. Năm 2012, ông Ph. bị bệnh thận, từ đó ông Ph. phải thường xuyên đến bệnh viện Đa khoa Hòa Bình chạy thận đến khi xảy ra sự cố ngày 29/5.

Xét xử BS Hoàng Công Lương: Số tiền gia đình các nạn nhân đòi bồi thường tại tòa

Bà Căn trả lời HĐXX

"Tôi đưa ông xuống lọc được khoảng một lúc, cắm truyền sao mà không chịu được nữa. Tôi cố khuyên nhủ bảo ông ấy đợi một lúc thì đỡ... Tuy nhiên ông vẫn kêu. Ông chỉ há mồm ra thở. Tôi chạy sang phòng y tá gọi các cô này... Lúc đó hoảng loạn, tôi chỉ hô hoán lên: Các chị sang xem hộ với... Sau đó, tất cả mọi người đang có mặt ở phòng y tá điều dưỡng chạy sang", bà Căn cho biết.

Theo bà Căn, sau khi chạy về phòng thì bà thấy tình trạng của ông Ph. buồn nôn, khó thở. Sau đó, ông Ph. được chuyển lên phòng cấp cứu. Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng ông Ph. đã tử vong vào 23h hôm đó. Sau đó, gia đình đưa nạn nhân về tổ chức mai táng.

HĐXX hỏi bà Căn về mức bồi thường thiệt hại, bà Căn nói đề nghị xử theo pháp luật và ủy quyền cho luật sư trình bày. 

Luật sư Nguyễn Hoàng Trung, bảo vệ quyền và lợi ích cho gia đình 9 nạn nhân, cho biết, gia đình bà Căn yêu cầu bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình bồi thường gồm yêu cầu về tổn thất tinh thần 100 tháng lương cơ bản là 130 triệu đồng. Về chi phí ma chay mai táng 120 triệu đồng. Không có đất lập mộ vĩnh viễn cho ông Ph. hơn 148 triệu đồng. Tuy nhiên khi HĐXX truy luật sư về việc kê chi tiết các khoản tiền nào để HĐXX xem xét, luật sư không trình bày được.

HĐXX hỏi bà Căn, tuy nhiên bà này nói đã ủy quyền cho con trai. Sáng nay anh này không có mặt. HĐXX tiếp tục truy bà này về số tiền yêu cầu bồi thường.

Bà Tiện, vợ nạn nhân Bùi Văn B., trình bày, vào sáng 29/5 ông B. đi xe máy từ nhà ra bệnh viện Đa khoa Hòa Bình chạy thận. Đến khoảng 9h, bà Tiện thấy ông B. thông báo sức khỏe yếu, đau bụng buồn nôn và bảo bà ra ngay lập tức. Bà Tiện lật đật chạy ra. Khi đến nơi, bà thấy ông nằm trên giường, sức khỏe yếu. Sau đó, bà có nói chuyện với 1 bác sĩ về bệnh tình của chồng và được biết, ngoài ông B. thì còn nhiều người khác cũng bị như thế. 

Xét xử BS Hoàng Công Lương: Số tiền gia đình các nạn nhân đòi bồi thường tại tòa (Hình 2).

Phiên tòa diễn ra xét hỏi về phần trách nhiệm dân sự

Sau đó, bà Tiện được một bác sĩ gọi nhiều lần vào phòng và yêu cầu bà này ký vào một tờ giấy và nói nếu có chuyện gì không được kiện cáo. Tuy nhiên bà Tiện không ký. Bà Tiện đề nghị được bồi thường những chi phí chính đáng.

Gia đình nạn nhân nói bác sĩ Lương không có tội

Chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết, con gái nạn nhân Nguyễn Thị M., khi được HĐXX hỏi về việc bồi thường đã trình bày về số tiền mà gia đình đề nghị được phía bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình bồi thường và số tiền này được thể hiện tại cơ quan công an. Ngoài ra, gia đình mong muốn có một khu đất ở khu công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng để chôn cất bà M..

Nói lời sau cùng, chị Ánh Tuyết mong muốn HĐXX xử bác sĩ Hoàng Công Lương vô can vì bác sĩ Lương cứu chữa hết lòng người bệnh và là người vô can, không có tội. "Tôi có tìm hiểu gia đình 2 bị can kia khó khăn, còn trẻ nên mong tòa xem xét giảm nhẹ tội cho các bị cáo", chị Tuyết nói.

Ông Phạm Ngọc Thao, chồng nạn nhân Lê Thị Tr., cho biết quan điểm khi được hỏi, bị cáo Quốc và Sơn còn trẻ nên HĐXX xem xét trách nhiệm hình sự còn bác sĩ Lương không có tội.

Không biết chồng chết lúc nào

Bà Bùi Thị Nga, vợ của nạn nhân Bùi Văn Ch., cho biết, chồng đến viện điều trị bệnh thận từ 2010. Do chồng ở đây chạy thận thường xuyên nên bà Nga có lên chơi. Đúng ngày hôm đó thì sự cố xảy ra. Ông Ch. vào cấp cứu, các bác sĩ không cho bà vào nên bà không biết chồng tử vong lúc nào. 4h sáng ngày hôm sau, bà Nga đưa chồng về Lạc Thủy (Hòa Bình). Bà yêu cầu bồi thường 100 tháng lương cơ bản và một phần đất mộ ở nghĩa trang An Lạc Viên. "Tôi xin xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo", bà Nga cho biết.

Người đại diện của nạn nhân Quách Thị Ph. đề nghị phía bệnh viện Đa khoa Hòa Bình bồi thường hơn 70 triệu đồng.

Bạn đang đọc bài viết Xét xử BS Hoàng Công Lương: Số tiền gia đình các nạn nhân đòi bồi thường tại tòa tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục