Nghệ An: Vừa cưới chồng, vợ trẻ ăn lá ngón tự tử, để lại thư tuyệt mệnh

Xuân Chinh xuanchinh.ht@gmail.com

20:40 01/03/2018

Cưới nhau được 4 ngày, chị P. được chồng đưa về nhà bố mẹ đẻ tại xã Mường Ải, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An chơi theo phong tục địa phương. Tuy nhiên, trong lúc cả nhà đi vắng, chị này đã ăn lá ngón tự tử.

Ngày 1/3, ông Lữ Quang Hưng, Chủ tịch UBND xã Mường Ải, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An xác nhận, trên địa bàn xã vừa có một người phụ nữ ăn lá ngón tự tử.

Theo thông tin ban đầu, ngày 27/2, anh Thò Bá Nênh, trú tại xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn đưa vợ là Xồng Y P. về nhà bố vợ là ông Xồng Tồng Xo, tại bản Huồi Khe, xã Mường Ải chơi theo phong tục địa phương sau ngày cưới. Sáng 28/2, anh Nênh đi cắt cỏ cùng với bố mẹ vợ, chị P. ở nhà một mình.

Đến khoảng 13h cùng ngày, khi mọi người quay trở về thì tá hỏa phát hiện chị P. đã tử vong trên giường, bên cạnh còn có nắm lá ngón.

Tin nhanh - Nghệ An: Vừa cưới chồng, vợ trẻ ăn lá ngón tự tử, để lại thư tuyệt mệnh

Gia đình tổ chức mai táng cho chị P.

Cũng theo ông Hưng, sau khi sự việc xảy ra, 2 gia đình đã xác định là chị này ăn lá ngón tự tử nên thống nhất không kiện cáo và không trình báo lực lượng chức năng.

Được biết, anh Thò Bá Nênh và chị Xồng Y P. có thời gian yêu nhau và mới tổ chức cưới trước khi chị này tử vong 4 ngày. Chị P. có để lại lá thư tuyệt mệnh với nội dung là lấy chồng không như ý muốn nên không còn muốn sống nữa.

Lá ngón có tên gọi khác là đoạn trường thảo (đoạn là đứt, trường là ruột). Người ta cho rằng uống vị này sẽ bị đứt ruột mà chết. Theo các tài liệu của đông y, lá ngón được coi là loại cây độc nhất ở nước ta, chỉ cần ăn 3 lá là đủ độc tố để chết người. Đây là một loại dây mọc leo, thân và cành không có lông, trên thân hơi có khía dọc. Lá mọc đối, hình trứng thuôn dài, hơi hình mác, đầu nhọn, phía cuống nhọn hoặc hơi từ, mép nguyên, bóng nhẵn, dài 7-12 cm, rộng 2,5-5,5 cm. Hoa mọc thành chùm ở đầu cành hay ở kẽ lá. Cánh hoa màu vàng. Mùa hoa tháng 6, 8, 10, quả là một nang, màu nâu hình thon, dài 1 cm, rộng 0,5 cm. Hạt nhỏ, quanh mép có rìa mỏng màu nâu nhạt, hình thận. Lá ngón phân mọc chủ yếu ở các tỉnh Hòa Bình, Lào Cai, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Nghệ An…
Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Vừa cưới chồng, vợ trẻ ăn lá ngón tự tử, để lại thư tuyệt mệnh tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục