Vui buồn nghề lo hậu sự cho người chết

18:37 06/04/2016

Chỉ cần một cuộc điện thoại, những người làm nghề dịch vụ mai táng có mặt lo chu tất từ A đến Z chuyện hậu sự cho thân chủ, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất...

Ở Hà Nội hay các thành phố lớn hiện nay, nghề lo hậu sự cho người chết hay còn gọi là dịch vụ mai táng đang nở rộ. Thông thường, chỉ cần một cuộc điện thoại, những người làm nghề dịch vụ mai táng có mặt lo chu tất từ A đến Z chuyện hậu sự cho thân chủ, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất...

Được sự chỉ dẫn của người thân, chúng tôi tìm gặp anh Tài, 37 tuổi. Anh Tài là chủ cơ sở dịch vụ tang lễ Tài Tâm, số 72 khu Bắc Sơn, Thị trấn Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội.

Những người làm nghề dịch vụ mai táng như anh Tài lo chu tất từ A đến Z chuyện hậu sự cho thân chủ.

Anh Tài tiết lộ: Anh và gia đình đã làm nghề phục vụ ma chay và tang lễ này được hơn 2 năm nay. Cơ duyên khiến anh từ một người đang kinh doanh nghề gốm sứ tự do chuyển sang nghề nhiều người còn đang xì xào vào ra này hoàn toàn là do chữ duyên.

Người đàn ông này tâm sự: ‘Con đường dẫn mình đến với nghề này là do mình có một anh bạn. Anh ấy chuyên làm dịch vụ mai táng cho mọi người. Một vài lần, mình cũng phụ anh. Rồi nhiều lúc trong đám tang của người thân, cho dù nhà người thân mình đã thuê một cơ sở làm dịch vụ khâm liệm, ma chay. Thế nhưng họ làm không nhiệt tình khiến gia đình người thân không hài lòng. Bởi thế, mình quyết định rẽ ngang, bỏ công việc kinh doanh gốm sứ sang làm nghề này”.

theo hình thức địa táng hay hỏa táng tùy theo gia chủ lựa chọn.

Khi có ý nghĩ như vậy, anh Tài đã nhanh chóng thành lập cơ sở dịch vụ Tài Tâm của mình. Nhiều người thân và bạn bè thời kỳ đầu biết cũng gàn anh vì nghề này vất vả, lại đụng đến vấn đề tâm linh. Thậm chí nhiều người bạn còn bảo, nghĩ đến cảnh đối diện với xác chết đã thấy rùng mình và sợ rồi, chứ chưa nói đến việc thực hiện dịch vụ khâm liệm, chôn cất hay hỏa táng.

“Cũng khá nhi

Bạn đang đọc bài viết Vui buồn nghề lo hậu sự cho người chết tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục