'Chồng em hiền lành lắm, sao mắc sùi mào gà được'

09:13 28/06/2015

Khi bác sĩ chẩn đoán bị nhiễm sùi mào và và cho xét nghiệm HIV, chị H. vẫn chạy theo giải thích với bác sĩ đi, bác sĩ lại rằng chồng chị hiền lành và yêu vợ lắm nên không thể mắc bệnh sùi mào gà được.

Khóc rưng rưng khi biết mình bị sùi mào gà

Đến khám tại Khoa Sản – Nam khoa Trung tâm y tế lao động Thái Hà, chị Bùi Thúy H. trú tại Linh Lang, Ba Đình, Hà Nội chết điếng khi biết mình bị nhiễm sùi mào gà, cả khối sùi như súp lơ treo lơ lửng ở gần cổ tử cung của chị. Biện pháp điều trị bây giờ là đốt điện triệt khối sùi.

Lúc đầu chị H, chưa hiểu rõ về bệnh sùi mào gà nên chị chưa có phản ứng gì. Nhưng khi nghe bác sĩ nói đến bệnh sùi mào gà một căn bệnh lây qua đường tình dục và không thể chưa khỏi, hoàn toàn có thể tái phát bất cứ lúc nào và nguy cơ gây ung thư cổ tử cung rất cao, chị H. khóc rưng rưng không tin vào điều đó. Nhất là căn bệnh này lây qua đường tình dục, rất khó xảy ra khi hai vợ chồng chị đều chung thủy.

Khi bình tĩnh lại, chị H. mới kể gần đây thấy vùng kín ra nhiều khí hư có mùi hôi khó chịu, thậm chí thi thoảng xuất hiện một ít máu chảy ra. Chị sợ bị viêm nhiễm âm đạo nên đi khám. Bác sĩ khám và làm các xét nghiệm phát hiện chị bị sùi mào gà ở âm đạo và cả cổ tử cung. Ổ sùi gây chảy máu.

Hình ảnh sùi mào gà ở hậu môn. Ảnh: Infonet

Lúc này, bác sĩ yêu cầu chị làm xét nghiệm HIV, chị H. hoảng loạn luôn miệng giải thích với bác sĩ rằng chồng chị rất hiền lành và yêu vợ, không có chuyện anh phản bội chị còn chị chỉ biết có chồng không biết đến ai thì sao có thể mắc sùi mào gà được.

Cả ngày, chị chẳng làm được việc gì vì nghĩ đến bệnh. Chị chờ ngày hôm sau đến lấy kết quả xét nghiệm HIV. Kết quả âm tính nhưng chị vẫn không tin vào sự thật mình bị sùi mào gà. Bác sĩ yêu cầu chồng chị đến khám và hai vợ chồng không được quan hệ tình dục trong thời gian điều trị.

Chị H. kể không biết nói với chồng như thế nào để anh đến bệnh viện khám. Chị sợ nói ra chồng chị lại nghi ngờ vợ có người khác mới lây bệnh qua đường tình dục. Hạ

Bạn đang đọc bài viết 'Chồng em hiền lành lắm, sao mắc sùi mào gà được' tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục