Vũng Tàu: Cán bộ phường nhận tiền để “bảo kê” xây dựng nhà trái phép

21:01 24/09/2015

Ngày 24-9, Cơ quan CSĐT công an TP Vũng Tàu cho biết đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với hai cán bộ phường về tội về tội “Nhận hối lộ” và “Đưa hối lộ".

Mặc dù không đủ thẩm quyền để giải quyết, nhưng Bùi Đức Thọ (36 tuổi, cán bộ trật tự đô thị phường 12, TP Vũng Tàu) và Lê Văn Hiệu (34 tuổi, ngụ phường 11, TP Vũng Tàu) đều là cán bộ trật tự đô thị phường vẫn nhận tiền để “bảo kê” xây dựng nhà trái phép .

Pháp luật - Vũng Tàu: Cán bộ phường nhận tiền để “bảo kê” xây dựng nhà trái phép

Đối tượng Bùi Đức Thọ, cán bộ đô thị phường 12 TPVũng Tàu bị bắt để lấy lời khai.

Theo thông tin từ cơ quan cảnh sát điều tra công an TP Vũng Tàu cho biết, ông Hoàng Văn Hóa có mảnh đất nông nghiệp không được phép xây dựng tại hẻm 165 đường Đô Lương, TP Vũng Tàu.

Đến tháng 8/2015, để tìm hiểu về việc làm nhà xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, anh Hóa hẹn gặp Hiệu ra quán cà phê để nói chuyện. Tại đây, Hiệu điện thoại bàn bạc với Thọ nhưng Thọ nói để mấy ngày nữa rồi trả lời.

Theo đó, mặc dù hai người này chưa thể lo cho anh Hóa tiến hành xây nhà trên mảnh đất đó nhưng vẫn hứa hẹn và yêu cầu anh Hóa giao tiền trước để thuận tiện trong việc giải quyết việc xây nhà. Được biết số tiền hai cán bộ này muốn nhận từ anh Hóa là 30 triệu đồng.

Tuy nhiên vì chưa thể có 30 triệu đồng để đưa cho cán bộ nên anh Hóa hẹn Hiệu đến quán cà phê để đưa tiền nhưng chỉ đưa trước 27 triệu, còn 3 triệu còn lại khi nào làm móng thì đưa tiếp. Số tiền sau đó được chuyển đến tận tay Thọ.

Pháp luật - Vũng Tàu: Cán bộ phường nhận tiền để “bảo kê” xây dựng nhà trái phép (Hình 2).

Mảnh đất được xây dựng trái phép tại hẻm 165, đường Đô Lương, TP Vũng Tàu.

Tiền đã giao tưởng như đã xong mọi chuyện, thế nhưng đến ngày 31/8, khi anh Hóa đang tiến hành xây nhà thì cán bộ đô thị phường 12, TP Vũng Tàu đến lập biên bản và yêu cầu tạm ngừng thi công. Hiệu điện cho Thọ thì Thọ nói không sao, làm móng xong tạm nghỉ khi nào Thọ báo thì làm tiếp.

Khi biết UBND phường 12 ra quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm

Bạn đang đọc bài viết Vũng Tàu: Cán bộ phường nhận tiền để “bảo kê” xây dựng nhà trái phép tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục