Vũng Tàu: Để xảy ra chặt chém, chủ tịch phường nghỉ việc

15:12 19/05/2016

Nếu để xảy ra tình trạng chặt chém, chủ tịch phường ở thành phố du lịch Vũng Tàu phải viết bản kiểm điểm, thậm chí bị nghỉ việc nếu tái phạm nhiều lần.

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu. Chiều 18/5, ông Lĩnh cùng đại diện các sở, ban, ngành đã khảo sát tại Bãi Sau, Vũng Tàu.

Sau nửa tháng thực hiện chủ trương cấm ăn nhậu, xả rác, nấu nướng tại các bãi tắm Vũng Tàu, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu nhận xét đã có sự thay đổi rõ rệt.

"Vũng Tàu mong muốn đón những du khách có ý thức. Cơ quan quản lý không sợ mất khách mà cần phải thay đổi hành vi cho du khách, nếu ta có bãi biển sạch đẹp thì du khách sẽ tự tìm đến", ông Lĩnh nói trên VnExpress.

“Quảng cáo nhiều nhưng bãi tắm không sạch thì cũng bằng con số 0” - ông Lĩnh khẳng định.

Kinh doanh - Vũng Tàu: Để xảy ra chặt chém, chủ tịch phường nghỉ việc

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh (đội mũ tai bèo) thị sát tại Bãi Sau, Vũng Tàu chiều 18/5. Ảnh: Tuổi trẻ

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu cũng yêu cầu “dứt khoát phải đập bỏ” những công trình xây dọc các bãi tắm không xin phép, trái phép.

Cũng trong chiều 18/5, trong cuộc họp giao ban ngành du lịch với các ngành chức năng và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch lớn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đưa ra "tối hậu thư" với vấn nạn "chặt chém" tại thành phố du lịch.

Ông Lĩnh yêu cầu chính quyền và ngành chức năng phải phát hiện địa chỉ du lịch nào còn “cắt cổ” du khách thì phải dẹp.

“Có hàng ngàn địa chỉ, sao TP chỉ đưa 20-30 địa chỉ tin cậy. Phải phấn đấu địa chỉ nào cũng tin cậy hết. Nếu phát hiện địa chỉ nào không tin cậy, dẹp ngay” - báo Tuổi trẻ dẫn lại chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cũng theo ông Lĩnh, nếu để du khách phản ánh về không thể quản lý giá cả, để du khách phản ánh thì chủ tịch phường nơi đó sẽ phải chịu trách nhiệm.

"Nếu để xảy ra tình trạng chặt chém, chủ tịch phường phải viết bản kiểm điểm, thậm chí b

Bạn đang đọc bài viết Vũng Tàu: Để xảy ra chặt chém, chủ tịch phường nghỉ việc tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục