Vượt qua Viettel, Vinaphone là nhà mạng có số lượng tin nhắn rác ít nhất

16:57 03/10/2017

Số liệu về chặn tin nhắn rác thời gian qua đã được các mạng di động báo cáo tại Hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông quý 3/2017, diễn ra chiều ngày 2/10/2017.

Theo ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), trong tháng 9, VNPT đã chặn 56.000 tin nhắn rác, với số thuê bao bị chặn là 713, tương đương khoảng 25 thuê bao/ngày. Do VNPT chủ động công tác phòng chống SIM rác, siết chặt quản lý thuê bao chính danh nên số lượng tin nhắn rác đã giảm hẳn, chỉ bằng 1/4 so với thời gian trước.

Đại diện tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, trong tháng 9/2017, nhà mạng này đã chặn hơn 5.000 thuê bao, với khoảng 5 triệu tin nhắn rác bị chặn. Trong đó, có khoảng 3,4 triệu tin nhắn nội mạng bị chặn, còn lại là các tin nhắn rác ngoại mạng, với tỷ lệ chặn cao nhất là tin nhắn từ mạng Vietnamobile.

Trong khi đó, với MobiFone, tính đến ngày 15/9/2017, MobiFone cũng đã khóa 950.000 thuê bao, trong đó, quý 3 đã khóa 47.850 thuê bao, số lượng tin nhắn rác chặn trong quý 3 cũng giảm 88% so với cùng kỳ năm 2016. Theo thống kê, số lượng tin nhắn rác của MobiFone cũng lên tới hàng triệu.

Công nghệ - Vượt qua Viettel, Vinaphone là nhà mạng có số lượng tin nhắn rác ít nhất

Nhà mạng Viettel đã chặn hơn 5.000 thuê bao với khoảng 5 triệu tin nhắn rác.

Từ những số liệu kể trên cho thấy, số lượng tin nhắn rác trên mạng VinaPhone đã giảm rất mạnh. Đây cũng là nhà mạng có số lượng tin nhắn rác ít nhất hiện nay. Tính trung bình, trong tháng 9, mỗi ngày VinaPhone chỉ còn phải chặn hơn 1.800 tin nhắn rác, thấp hơn rất nhiều so với số tin nhắn rác cả nội mạng và ngoại mạng bị chặn của các nhà mạng khác. Theo đó, số lượng thuê bao vi phạm bị chặn tại VinaPhone cũng còn rất thấp.

Cũng tại cuộc họp giao ban công tác quản lý nhà nước quý III, Bộ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo cục Viễn thông phối hợp với các đơn vị chức năng nghiên cứu phương án kinh tế, kỹ thuật khả thi để hạn chế tối đa tình trạng tin nhắn rác, cuộc gọi rác trong thời gian tới.

Bộ trưởng cũng chỉ đạo cục Viễn thông tiếp tục tăng cường kiểm tra, đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện nghiêm cam kết chặn tin rác, SIM kích hoạt sẵn; đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai phương án ngăn chặn SIM rác và cuộc gọi rác, cuộc gọi không mong muốn; nghiên cứu, báo cáo lãnh đạo Bộ phương án kinh tế kỹ thuật khả thi để hạn chế tối đa tình trạng tin nhắn rác, cuộc gọi rác.

Đỗ Huệ

Bạn đang đọc bài viết Vượt qua Viettel, Vinaphone là nhà mạng có số lượng tin nhắn rác ít nhất tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục