Vượt tiến độ 6 tháng, đường HCM qua Gia Lai đã hoàn thành

14:38 28/06/2015

Ngày 28/6, Bộ GTVT và UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ thông xe dự án nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Gia Lai (Quốc lộ 14).

Tin tức cho biết, Dự án đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên từ Đăk Giôn (Kon Tum) đến Chơn Thành (Bình Phước) có chiều dài 663km đi qua 5 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đăk Nông và Bình Phước.

Đoạn từ TP Pleiku (Gia Lai) đến cầu 110, có chiều dài 57,6 km, tổng mức đầu tư 1.775 tỷ đồng. Dự án đầu tư theo hình thức BOT, nhà đầu tư là Tập Đoàn Đức Long Gia Lai.

Lễ thông xe đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Gia Lai

Dự án mở rộng, nâng cấp đường Hồ Chí Minh được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng với 2 làn xe, tốc độ thiết kế 80km/h. Riêng đoạn qua các khu dân cư, thị trấn, thị xã, thành phố theo tiêu chuẩn đường phố chính, đô thị thứ yếu với tốc độ thiết kế 60km/h.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường nhấn mạnh tầm quan trọng của tuyến đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên. Đây là dự án trọng điểm , được Bộ GTVT chỉ đạo quyết liệt về tiến độ và chất lượng.

Con đường huyết mạch của Tây Nguyên cơ bản được hoàn thành

Thứ trưởng cũng khẳng định thêm, dự án được hoàn thành là nhờ có sự đồng thuận rất lớn của nhân dân các tỉnh Tây Nguyên cũng như chính quyền các địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng. Thứ trưởng đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực của các nhà đầu tư và đơn vị thi công đã đẩy nhanh tiến độ, vượt tiến độ 6 tháng so với cam kết.

Chí Dũng

Bạn đang đọc bài viết Vượt tiến độ 6 tháng, đường HCM qua Gia Lai đã hoàn thành tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục