WhatsApp sẽ ngưng chia sẻ dữ liệu người dùng với Facebook?

07:11 29/08/2016

WhatsApp sẽ ngưng chia sẻ dữ liệu với Facebook ngay lập tức nếu khách hàng tiếp tục lo ngại trước việc lộ thông tin của mình với các nhãn hiệu quảng cáo

Công nghệ - WhatsApp sẽ ngưng chia sẻ dữ liệu người dùng với Facebook?

WhatsApp sẽ ngưng chia sẻ dữ liệu với Facebook nếu người dùng muốn.

Ứng dụng tin nhắn nổi tiếng WhatsApp mới đây tuyên bố sẽ chia sẻ một số dữ liệu người dùng – trong đó có số điện thoại với công ty mẹ Facebook . 2 công ty cho rằng chính sách mới sẽ giúp bạn tìm bạn bè và cải thiện trải nghiệm sản phẩm và quảng cáo trên Facebook, nhưng cũng sẽ giúp cho các doanh nghiệp cách mới để tiếp cận khách hàng tiềm năng, với việc WhatsApp sẽ mô tả các tình huống mà ngân hàng và hãng hàng không sẽ sử dụng số điện thoại của bạn để liên lạc trong trường hợp giao dịch thanh toán lừa đảo hay trì hoãn chuyến bay.

WhatsApp hứa hẹn sẽ không bán hoặc chia sẻ số điện thoại với các nhà quảng cáo, nhưng nếu bạn đang lo ngại trước việc đã để cho các nhãn hiệu quảng cáo nhìn thấy số điện thoại của mình, bạn đã gặp may, bởi bạn có thể khiến WhatsApp ngưng chia sẻ dữ liệu với Facebook nếu bạn đã trót hành động quá nhanh.

Có hai phương pháp, phương pháp thứ nhất áp dụng trước khi bạn chấp nhận Các điều khoản và điều kiện mới cập nhật của WhatsApp. Chú ý ở phía dưới màn hình điều khoản và điều kiện là một lưu ý nhỏ như sau: “Read more about the key updates to our terms and privacy policy” (Đọc thêm về các cập nhật chính cho các điều khoản và chính sách riêng tư của chúng tôi). Click vào đó, và bỏ tick trong hộp bên cạnh, như vậy là bạn đã ngưng chia sẻ dữ liệu thành công.

Cách thứ hai áp dụng nếu bạn đã chấp nhận điều khoản và điều kiện mới rồi. Trong trường hợp này, bạn có 30 ngày để tìm đến Settings - Account - Share my account info from inside the app. Ở phía dưới màn hình này có một hộp kiểm tra và bạn hãy bỏ tick trong hộp đó là đã ngưng chia sẻ dữ liệu thành công.

Thu Hà theo The Verge

Tag: Facebook
Bạn đang đọc bài viết WhatsApp sẽ ngưng chia sẻ dữ liệu người dùng với Facebook? tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục