Xã chặt cây trong chiến dịch ‘dẹp’ vỉa hè: Huyện phấn đấu trồng mới

13:41 23/03/2017

Bí thư Huyện ủy Thạch Thất - ông Nguyễn Doãn Hoàn cho biết, cây vi phạm hành lang giao thông thì phải xử lý, quy hoạch lại, yêu cầu trồng cây mới.

Thông tin việc chính quyền xã Cẩm Yên (huyện Thạch Thất, TP.Hà Nội) đã chặt hạ hàng loạt cây xanh ở 2 bên đường liên thôn của xã này trong đợt thực hiện chủ trương lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường của TP gây xôn xao dư luận.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Bí thư Huyện ủy Thạch Thất - ông Nguyễn Doãn Hoàn cho biết, cây vi phạm hành lang giao thông thì phải xử lý, quy hoạch lại, yêu cầu trồng cây mới.

Xã hội - Xã chặt cây trong chiến dịch ‘dẹp’ vỉa hè: Huyện phấn đấu trồng mới

Một trong những gốc cây bị chặt hạ do lấn lề đường.

Tuy nhiên, theo ông Hoàn, việc chính quyền xã Cẩm Yên thực hiện chặt hạ hàng loạt cây xanh như vậy là phản cảm và sẽ yêu cầu xã này kiểm điểm, báo cáo cụ thể.

Cũng theo ông Hoàn, huyện rất quan tâm đến việc trồng, phát triển cây xanh và được người dân đồng tình, ủng hộ cao. “Chúng tôi đang tập trung trồng cây trên một số xã, phấn đấu đến năm 2020, trên địa bàn huyện sẽ có 50 ngàn cây được trồng mới”, Bí thư Huyện ủy Thạch Thất nói.

"Nếu những cây xanh đó thực sự gây cản trở giao thông thì chính quyền xã phải tìm cách di chuyển những cây đó đi nơi khác, chứ không được phép chặt hạ như vậy, phải coi cây xanh là tài sản của địa phương. Chúng tôi đã yêu cầu xã Cẩm Yên làm kiểm điểm và báo cáo UBND huyện vào sáng 23/3", ông Hoàn nhấn mạnh.

Trước đó, ông Phạm Ngọc Kỳ - Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Yên cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Thạch Thất cũng như chủ trương lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường của UBND TP.Hà Nội, xã Cẩm Yên cũng đã tích cực ra quân tuyên truyền nhắc nhở, xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Trong đợt ra quân này, chính quyền xã Cẩm Yên đã chặt hạ khoảng 60 cây xanh lớn, nhỏ khác nhau ở 2 bên đường liên thôn của xã.

Cũng theo ông Kỳ, các cây bị chặt chỉ từ khoảng 3 đến 7 năm và chủ yếu là cây sấu. Ngoài ra, ông Kỳ khẳng định, trước khi tiến hành chặt cây xanh, chính quyền xã này đã xin ý kiến của người dân địa phương và phần lớn đều ủng hộ chủ trương này. Số cây xanh nói trên sau khi bị chặt hạ đều trả hết cho người dân lấy làm củi đun hoặc sử dụng vào các mục đích khác.

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Xã chặt cây trong chiến dịch ‘dẹp’ vỉa hè: Huyện phấn đấu trồng mới tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục