Xã nợ tiền tỷ vì ăn nhậu quá đà: 'Con nợ' nói có, 'chủ nợ' nói không

13:15 15/07/2016

3,5 tỷ đồng thực sự là cơn đau đầu với một xã nghèo như Đồng Thái, tuy nhiên còn nhiều khuất tất chưa thể giải đáp.

Khoản nợ biến mất!

Như báo điện tử Người Đưa Tin đã gửi đến bạn đọc trong bài viết Hà Nội: Xã nghèo nợ tiền tỷ vì nguyên chủ tịch ăn nhậy quá đà?. Theo đó, vị nguyên chủ tịch xã Đồng Thái là ông Phùng Trần Anh khi bàn giao chức vụ cho người kế nhiệm đã đồng thời để lại khoản nợ 3,8 tỷ, trong đó có 3,5 tỷ không có trong dự toán ngân sách nên bị treo nợ.

Từ nguồn tin do chính ông Trương Văn Mạnh và chủ tịch đương nhiệm là ông Phùng Trần Ngọ chia sẻ với báo chí, khoản nợ 3,5 tỷ này có xuất phát từ cách duyệt chi vô tội vạ của ông Anh, bức xúc hơn, phần lớn trong đó là những khoản ăn chơi, nhậu nhẹt, hát hò..

Mặc dù chưa hết nhiệm kỳ công tác nhưng ông Phùng Trần Anh vẫn bị lãnh đạo cấp trên bãi nhiệm và điều chuyển sang là Trưởng công an xã, việc này xuất phát từ nhiều sai phạm trong quá trình đương chức, chủ yếu là do nhiều khuất tất trong công tác dồn điền đổi thửa khiến bà con nhân dân bức xúc, những thông tin này được ông chủ tịch Ngọ chia sẻ.

Trả lời về vấn đề UBND xã nợ tiền ăn uống ở nhà hàng, ông Ngọ xác định chuyện nợ là có thật, nhưng nợ bao nhiêu và nợ những đâu thì vị chủ tịch cũng chưa nắm được vì khoản nợ treo không được liệt kê cụ thể. Vị này chia sẻ thêm, những thông tin cụ thể thì có thể hỏi ông Trương Văn Mạnh (kế toán trưởng) để biết rõ.

Cánh PV cũng cố gắng tìm gặp ông Phùng Trần Anh, tuy nhiên vị trưởng công an không có mặt ở ủy ban.

Trụ sở UBND xã Đồng Thái.

Để tìm hiểu rõ ràng hơn về những con số cụ thể, PV đã có cuộc gặp gỡ trực tiếp với các chủ nhà hàng có tên trong danh sách trước đó. Tuy nhiên điều bất ngờ đã xảy ra, theo đó, một phụ nữ tên Phượng, chủ nhà hàng P.Ơ (Đồng Thái) cho biết rằng hoàn toàn không có khoản nợ nào giữa UBND xã với nhà hàng.

Bà Phượng quả quyết rằng quán của mình khô

Bạn đang đọc bài viết Xã nợ tiền tỷ vì ăn nhậu quá đà: 'Con nợ' nói có, 'chủ nợ' nói không tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục