Xả súng ở Tunisia: Người Hồi giáo làm lá chắn sống bảovệ du khách

19:51 29/06/2015

Khi trông thấy nhiều người đứng nhìn gã xả súng tại khách sạn ở Tunisia trong bức ảnh, nhiều người đã bày tỏ sự phẫn nộ. Tuy nhiên,đây là những người đang làm lá chắn sống bảo vệ khách du lịch.

Tin tức từ tờ Daily Mail của Anh cho hay, những người xuất hiện phía sau lưng của kẻ xả súng đã bị chỉ trích là những kẻ hiếu kỳ "kinh khủng", đã chẳng làm gì sau khi chứng kiến sát thủ giết ít nhất 38 du khách. "Tôi thấy có tới 9 người đàn ông đang đứng hoặc đi phía sau hắn ta (Rezgui), vì sao họ không cùng tấn công hắn ta?", một độc giả bày tỏ sự phẫn nộ với Daily Mail.

Thế giới - Xả súng ở Tunisia: Người Hồi giáo làm lá chắn sống bảovệ du khách

Bức ảnh gây sốc, có cảnh tay súng đang lững thững đi trên bãi biển, với nhiều người đi sau gã

Nhưng John Yeoman, người đi nghỉ cùng vợ tại một resort nằm gần nơi diễn ra vụ xả súng, đã giải thích về bức ảnh: "Đó không phải là những kẻ hiếu kỳ. Họ chỉ là dân địa phương, đang cố tạo ra một lá chắn sống để bảo vệ một khách sạn khác. Họ đã cứu rất nhiều mạng người."

Gia đình Yeoman đã tiếp xúc với một du khách Anh đã ở trên bãi biển trong ngày xảy ra vụ xả súng. Người này cho biết rằng một đầu bếp của khách sạn đã lao tới chỗ mình đang nằm nghỉ, nói rằng anh phải chạy đi ngay. Người này cũng cho biết những con người dàn hàng trên bãi biển (đã được ghi hình trong bức ảnh) là nhân viên của khách sạn.

Những cá nhân dũng cảm này đã nói với sát thủ rằng họ là “người Hồi giáo" và gã phải giết họ trước rồi mới có thể đi vào khách sạn. "Họ thực sự đã tạo ra một lá chắn sống từ cơ thể của mình", vợ Yeoman chia sẻ. Người phụ nữ này cũng cho biết sự dũng cảm tuyệt vời của các nhân viên khách sạn khiến chị tin tưởng hơn vào tình người, và đã loại bỏ suy nghĩ rằng người Hồi giáo rất bạo lực.

Vụ tấn công vào Sousse được xem là âm mưu nhằm hủy diệt ngành du lịch Tunisia, vốn tạo nhiều việc làm và mang lại doanh thu lớn cho nước này.

Rezgui, kẻ tuyên bố ủng hộ Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trước khi tiến hành khủng bố, đã lựa chọn rất kỹ các mục tiêu. Gã chỉ giết những người nước ngoài mà

Bạn đang đọc bài viết Xả súng ở Tunisia: Người Hồi giáo làm lá chắn sống bảovệ du khách tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục