Xác minh tính pháp lý các dự án mà địa ốc Alibaba công bố

06:45 23/11/2017

Ngày 22/11, lãnh đạo nhiều địa phương như TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đều cho biết, đang tiến hành xác minh một số dự án mà công ty Alibaba công bố mở bán.

Báo Xây dựng thông tin, một lãnh đạo sở Xây dựng Bà Rịa – Vũng Tàu xác nhận đã cho kiểm tra tính pháp lý của một dự án mà công ty Alibaba đang công bố mở bán tại huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo giới thiệu trên trang diaocalibaba.vn của công ty, dự án có tên và slogan là “Khu đô thị Alibaba Tân Thành – nơi đầu tư chân thành”. Alibaba khẳng định đã triển khai nhiều dự án hấp dẫn.

Dự án Alibaba Tân Thành được giới thiệu nằm trên mặt tiền đường Châu Pha - Tóc Tiên, có quy mô 13ha và 860 nền đất. Đặc biệt công ty nhấn mạnh có sổ đỏ từng nền và giá bán từ 2,5 triệu đồng đến 5 triệu đồng/m².

Bất động sản - Xác minh tính pháp lý các dự án mà địa ốc Alibaba công bố

Dự án Alibaba Tân Thành đang được các cơ quan chức năng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác minh tính pháp lý. (Ảnh: Báo Xây dựng)

Cũng liên quan đến công ty này, UBND TP.HCM vừa có Văn bản chỉ đạo sở Xây dựng, sở Tài nguyên và Môi trường, ban Quản lý khu đô thị Tây Bắc kiểm tra ngay hoạt động của công ty Alibaba Tây Bắc về dự án Tây Bắc Củ Chi mà công ty công bố.

Trong đó yêu cầu phải có báo cáo, đề xuất xử lý trình UBND TP.HCM. Bên cạnh đó, TP cũng chỉ đạo ban Quản lý khu đô thị Tây Bắc, UBND huyện Củ Chi kiểm tra, nắm tình hình, kịp thời, chủ động có phương án xử lý, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Trả lời báo Người Lao Động, ông Trương Văn Phương, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành, Đồng Nai cho biết, việc công ty Alibaba mở văn phòng để bán đất tại huyện  đã không thông báo với cơ quan chức năng. Vì thế, tỉnh và địa phương không hề biết về việc kinh doanh, buôn bán của công ty.

"Hiện tại, huyện đang đề xuất với Thanh tra sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh bất động sản của công ty Alibaba tại địa phương", ông Phương thông tin với báo Người Lao Động.

Ngọc Lài (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Xác minh tính pháp lý các dự án mà địa ốc Alibaba công bố tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục