Xây dựng Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2 bằng hình thức BOT

Thiên Di thiendi.kinhtedspl@gmail.com

14:17 09/11/2017

Dự án Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2 tại tỉnh Thanh Hóa có công suất 1.200MW sẽ được xây dựng bằng hình thức BOT.

Đầu tư - Xây dựng Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2 bằng hình thức BOT

Ảnh minh họa.

Theo tin từ bộ Công Thương, chiều 8/11 đã diễn ra lễ ký hợp đồng Dự án BOT Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2.

Bộ tài liệu dự án (bao gồm hợp đồng BOT, hợp đồng mua bán điện, hợp đồng thuê đất và bảo lãnh Chính phủ) đã được bộ Công Thương phối hợp với các cơ quan liên quan và chủ đầu tư hoàn thiện.

Dự án Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2 tại tỉnh Thanh Hóa có công suất 1.200MW được Chính phủ cho phép đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư để phát triển theo hình thức BOT từ năm 2011.

Đây là dự án được nhiều tổ chức tài chính quốc tế quan tâm, trong đó tập đoàn Tài chính quốc tế (IFC) thuộc World Bank Group đã trợ giúp tổ chức đấu thầu rộng rãi quốc tế lựa chọn nhà đầu tư.

Sau quá trình đánh giá và lựa chọn, dự án đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép bộ Công Thương mời tổ hợp nhà đầu tư Marubeni - Kepco vào trao thầu phát triển dự án và giao bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thảo luận với tổ hợp nhà thầu để hoàn thiện nội dung các tài liệu dự án.

Trước đó, ngày 3/6, bộ Kế hoạch và Đầu tư đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư chứng nhận tổ hợp nhà đầu tư Marubeni - Kepco làm chủ đầu tư để thực hiện dự án.

Bạn đang đọc bài viết Xây dựng Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2 bằng hình thức BOT tại chuyên mục Đầu tư của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục