Xe "khủng" đi như trẩy hội ở Nghệ An: Thanh tra đỗ lỗi cho… thiếu người?

Trọng Đức trongducldna@gmail.com

16:23 11/12/2017

Liên quan đến việc xe "khủng" Thanh Thành Đạt chở đầy gỗ dăm đi như… trẩy hội, lãnh đạo đội Thanh tra giao thông số 1, thuộc sở Giao thông Vận tải Nghệ An cho rằng, nguyên nhân không xử lý được triệt để là do… thiếu người (?!).

Trước đó, báo điện tử Người Đưa Tin đã có bài viết phản ánh, thời gian gần đây, trên Quốc lộ 46 và Tỉnh lộ 536 đoạn từ ngã 3 Nam Cấm xuống cảng Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã xảy ra tình trạng xe chở gỗ dăm làm rơi vãi gỗ nguyên liệu trên mặt đường, ảnh hưởng đến an toàn giao thông và gây ô nhiễm môi trường.

Xã hội - Xe 'khủng' đi như trẩy hội ở Nghệ An: Thanh tra đỗ lỗi cho… thiếu người?

Xe "khủng" Thanh Thành Đạt vào "ăn" gỗ dăm.

Cụ thể, 9h ngày 7/12, PV quan sát thì thấy những chiếc xe kéo rơ-moóc chất đầy gỗ dăm cao vượt thùng nghênh ngang đi trên Tỉnh lộ 536 rồi theo Quốc lộ 46 xuống cảng Cửa Lò và ngược lại. Điều đáng nói, những chiếc xe quá khổ chở đầy gỗ dăm phần lớn đều ghi tên Thanh Thành Đạt.

Xã hội - Xe 'khủng' đi như trẩy hội ở Nghệ An: Thanh tra đỗ lỗi cho… thiếu người? (Hình 2).

Công an huyện Nghi Lộc bảo không biết xe "khủng" hoạt động.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Công Lý, Đội trưởng đội Thanh tra giao thông số 1, thuộc sở Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An thừa nhận tuyến đường 536 do đội quản lý, nhưng việc xử lý chính thì do Công an huyện Nghi Lộc.

Ông Lý cũng cho rằng, xe “khủng” Thanh Thành Đạt chạy giờ nào chứ thanh tra đi không biết. Nếu thanh tra mà gặp thì sẽ xử lý. Mặt khác, ông Nguyễn Công Lý cũng đổ lỗi việc chưa xử lý dứt điểm được tình trạng xe “khủng” là do không có người (?!).

Xã hội - Xe 'khủng' đi như trẩy hội ở Nghệ An: Thanh tra đỗ lỗi cho… thiếu người? (Hình 3).

Thanh tra sở Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An thì đỗ lỗi cho thiếu người.

“Công an huyện Nghi Lộc thường xuyên tuần tra kiểm soát chứ chúng tôi chỉ có 5 - 6 người. Trong khi đó, anh em lại tập trung cho chiến dịch giải tỏa theo chỉ thị của tỉnh Nghệ An”, Đội trưởng đội Thanh tra giao thông số 1 Nguyễn Công Lý giải thích.

Bạn đang đọc bài viết Xe "khủng" đi như trẩy hội ở Nghệ An: Thanh tra đỗ lỗi cho… thiếu người? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục