Xe lăn dành riêng cho cá vàng


Thứ 3, 30/07/2019 | 18:34


Mắc bệnh hiếm gặp, chú cá vàng được người chủ có tâm thiết kế riêng cho một chiếc xe lăn đi lại trong bể cá.

Động vật cũng giống như con người, biết buồn vui, biết đau biết thương.

Nhiều người coi động vật nuôi trong nhà thân thiết như một phần của gia đình. Vì vậy khi thú cưng bị ốm hoặc chẳng may bị tàn tật, những người chủ vẫn luôn không từ bỏ hy vọng mà cố gắng hết mức để có thể giúp chúng có được cuộc sống bình thường.

Henry Kim sinh năm 1987, là một nhà thiết kế thời trang người Hàn Quốc đồng thời cũng là người say mê thủy sinh, có tình cảm đặc biệt với các loài sinh vật sống dưới nước.

Cộng đồng mạng - Xe lăn dành riêng cho cá vàng

Khi thấy chú cá vàng của mình bỏ ăn, Henry đã tìm ra nguyên nhân và biết chú bị bệnh về bàng quang. Một thời gian sau, chú cá đó bị "liệt" và không bơi được.

Henry thấy vậy đã nghĩ rằng anh phải làm một điều gì đó giúp chúng. Và những chiếc xe lăn dành cho cá ra đời.

Henry đã sử dụng Google để tìm kiếm cách chế tạo và nguyên liệu cho những chiếc xe lăn cho cá một cách tốt nhất.

Cộng đồng mạng - Xe lăn dành riêng cho cá vàng (Hình 2).

Anh ấy có hơn 20 chú cá và những chiếc xe lăn giúp chúng có thể bơi lội thoải mái mà không bị lộn ngược xuống đáy bể cá và chết dần.

Bệnh rối loạn bàng quang ở cá thường xảy ra khi chúng được nhập từ Thái Lan và Trung Quốc do nguồn nước bị ô nhiễm nặng, hay ăn quá nhiều.

Những chú cá vàng mắc bệnh thường chỉ sống được trong vòng từ 1 đến 2 tháng. Nhưng nhờ có Henry mà những chú cá "yểu mệnh" ấy đã sống vui khỏe tới gần 1 năm và vẫn luôn khỏe mạnh.

Đó quả là một kỳ tích!

Cộng đồng mạng - Xe lăn dành riêng cho cá vàng (Hình 3).

Cá vàng không phải trường hợp duy nhất đi xe lăn.

Chris là một chú lợn nhỏ ngồi xe lăn nổi tiếng nhất trên Internet. Chris mới sinh ra đã bị liệt 2 chân sau và được một bác sĩ thú y thiết kế cho nó một chiếc xe lăn được lắp ghép từ các bộ phận của các món đồ chơi.

Cộng đồng mạng - Xe lăn dành riêng cho cá vàng (Hình 4).

Chris trở nên nổi tiếng và truyền cảm hứng cho nhiều người, chú xuất hiện tại các sự kiện từ thiện và xuất hiện trước công chúng cũng như các chương trình TV trên khắp thế giới.

Chú lạc đà Alpaca Holli

Chris trở nên nổi tiếng và truyền cảm hứng cho nhiều người, chú xuất hiện tại các sự kiện từ thiện và xuất hiện trước công chúng cũng như các chương trình TV trên khắp thế giới.

Cộng đồng mạng - Xe lăn dành riêng cho cá vàng (Hình 5).

Holli là một cô lạc đà Alpaca (một giống lạc đà không bướu ở Nam Mỹ) bị sinh non và được Michelle Zumwalt giải cứu.

Tuy nhiên, một con chó đã khiến bầy đàn của Holli hoảng sợ làm cho Holli bị giẫm đạp khiến cột sống của nó bị thương nghiêm trọng và bị liệt 2 chân sau.

Các bác sĩ nói rằng Holli không thể sống được nữa, nhưng với Michelle không nghĩ vậy, cô trị liệu, châm cứu cho Holli, bồi bổ cơ thể và thậm chí còn làm cho Holli một chiếc xe lăn.

Sau đó, một phép màu xuất hiện, không những khỏe mạnh, Holli còn trở thành động vật trị liệu và truyền cảm hứng cho những người khuyết tật.

Chuột lang Estella

Cộng đồng mạng - Xe lăn dành riêng cho cá vàng (Hình 6).

Cô chuột lang dễ thương Estella được phát hiện bị liệt bên đường do một vết thương đâm thẳng xuống cột sống.

Tuy nhiên, may mắn thay Estella được đưa đến một trung tâm bảo hộ động vật. Tại đây, Estella được chữa trị thậm chí được thiết kế riêng cho một chiếc xe lăn giúp cuộc sống của cô chuột lang trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều.

Chú rùa Blade

Cộng đồng mạng - Xe lăn dành riêng cho cá vàng (Hình 7).

Blade là một chú rùa nhưng không may bị thoái hóa chân liệt bởi cái mai của chú quá nặng.

Khi chủ của nó nhận ra vấn đề này, cô đã mang chú rùa đến khám một bác sĩ thú y. Vị bác sĩ này đã nảy ra ý tưởng thú vị để giúp Blade – gắn một khung lego với bánh lái để giúp rùa ta chuyển động.

Dê trắng Frostie

Cộng đồng mạng - Xe lăn dành riêng cho cá vàng (Hình 8).

Chú dê trắng Frostie khi sinh ra đã mắc chứng đau khớp bẩm sinh nên nó không thể sử dụng hai chân sau.  

Một tổ chức cứu hộ động vật tại Úc đã tự chế một chiếc xe lăn cho Frostie, nhờ vậy nó đã có thể tự bước đi. Đáng buồn là nó đã sớm qua đời vào năm 2014.

Chú chó Roosevelt

Cộng đồng mạng - Xe lăn dành riêng cho cá vàng (Hình 9).

Sinh ra với chân trước bị dị tật, chú chó Roosevelt chỉ có thể nhảy quanh nhà bằng cặp chân sau. Để khiến chú chó đáng thương di chuyển thuận lợi, một công ty chuyên cung cấp xe lăn cho thú cưng đã thiết kế riêng cho Roosevelt để giúp chú đi lại dễ dàng hơn.

Ngựa lùn Roozer Brewz

Cộng đồng mạng - Xe lăn dành riêng cho cá vàng (Hình 10).

Chú ngựa Roozer Brewz từ khi mới sinh ra đã bị dị dạng, sức khỏe không ổn định ảnh hưởng đến khả năng đi lại của nó.

Người chủ của Brewz đã tự làm một chiếc xe lăn đặc biệt nhằm cải thiện tình hình của Brewz. Sau một thời gian làm quen và luyện tập, Brewz đã có thể sử dụng thành thạo chiếc xe lăn của mình.

Chú mèo Flipper

Cộng đồng mạng - Xe lăn dành riêng cho cá vàng (Hình 11).

Flipper bị trẹo xương sống, nửa thân sau của nó bị lệch hoàn toàn sang một bên. Khi biết về trường hợp của mèo con tội nghiệp, những sinh viên tại câu lạc bộ Robot của trường trung học Conifer đã nghiên cứu tạo ra chiếc xe lăn giúp cho nàng mèo có thể di chuyển mà không cần lết theo chân sau của mình. Nhờ lực kéo của hai chân trước và hai bánh xe chuyển động đằng sau, Flipper đã có thể chạy rất nhanh.

Thỏ con Ethel

Cộng đồng mạng - Xe lăn dành riêng cho cá vàng (Hình 12).

Ethel bị một chứng bệnh kỳ lạ khiến nó không thể sử dụng hai chân sau.

Mặc cho nhiều bác sĩ kết luận Ethel có thể sẽ qua đời nhưng người chủ của chú thỏ con này không tin vào điều đó.

Azan đã tự mày mò và thiết kế một chiếc xe lăn dành riêng cho Ethel có thể nhấc bổng cặp chân sau của thỏ, Ethel chỉ cần dùng hai chân trước mà vẫn di chuyển được bình thường.

Dù tàn tật hay bệnh nặng nhưng nhờ ý chí và nghị lực sống phi thường đã giúp những con vật thân thuộc với con người vẫn tồn tại và sống vui vẻ.

Minh Anh

DMCA.com Protection Status