Xe Lexus biển xanh: Ai đã luân chuyển ông Thanh đến Hậu Giang?

21:03 14/06/2016

Ông Trịnh Xuân Thanh từ lãnh đạo DN lỗ 3.200 tỷ về công tác tại Bộ Công Thương, làm Phó CT Hậu Giang, nhưng ông Thanh không có trong danh sách luân chuyển cán bộ của Bộ Chính trị

Liên quan đến vụ việc xe Lexus biến trắng tư nhân được "hóa kiếp" biển xanh để ông Trần Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang sử dụng, mới đây, nguyên Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương khẳng định, ông Trịnh Xuân Thanh không nằm trong danh sách luân chuyển, điều động của Bộ Chính trị về công tác tại các địa phương.

Báo Dân trí dẫn lời ông Trần Lưu Hải - nguyên Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương khẳng định, ông Trịnh Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang không nằm trong danh sách 44 cán bộ được Bộ Chính trị, Ban Bí thư luân chuyển, điều động về công tác ở các địa phương giữ các chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy và Phó chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố.

Theo báo này, ông Hải thông tin , việc luân chuyển công tác của ông Trịnh Xuân Thanh do tỉnh Hậu Giang đề xuất và trao đổi, thống nhất với Bộ Công Thương.

Xã hội - Xe Lexus biển xanh: Ai đã luân chuyển ông Thanh đến Hậu Giang?

Bản thân chuyện "biển trắng-biển xanh" không phải là vấn đề lớn, nhưng thông qua chuyện này đặt ra nhiều câu hỏi về công tác cán bộ...

“Về nguyên tắc việc này không sai, bởi Ban Bí thư không quản lý nhân sự Phó Chủ tịch ở các tỉnh, trừ TPHCM và Hà Nội Ban Bí thư quản lý thôi. Chức danh Phó Chủ tịch tỉnh do các địa phương tự quản lý, có thể sử dụng nhân tài tại chỗ hoặc lấy từ chỗ khác về đề bạt cũng được. Còn danh sách 44 cán bộ do Trung ương luân chuyển (vào tháng 3/2014) thì không có tên ông Trịnh Xuân Thanh”- ông Hải nói.

Trong khi đó, ông Lê Quang Thưởng, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương cũng bày tỏ trên VOV rằng ông ủng hộ hành động kịp thời, quyết liệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong việc chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, xem xét, kết luận vụ việc của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh, coi đây là việc cần làm ngay và báo cáo với Ban Bí thư.

Ông Thưởng cho rằng, bản thân chuyện "biển trắng-biển xanh" khôn

Bạn đang đọc bài viết Xe Lexus biển xanh: Ai đã luân chuyển ông Thanh đến Hậu Giang? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục