‘Xe ma’ đổ trộm bùn thải: Cơ quan chức năng ‘giật mình’ nhập cuộc

14:50 24/10/2016

Cùng sự kiện

“Vật liệu đổ là bùn, đất móng công trình, phế thải xây dựng. Đơn vị đang phối hợp và đề nghị xã có biện ngăn chặn, xử lý dứt điểm”, đại diện Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết.

Những bài đã đăng trong loạt bài:

Bài 1: Chấn động: Xuất hiện ‘đoàn xe ma’ chở bùn độc 'bức tử' sông Hồng

Bài 2: Vượt vòng vây 'chim lợn', đột nhập bãi đổ bùn độc hại mép sông Hồng

Bài 3:Xả bùn khoan độc ở sông Hồng: Chính quyền ơi mắt ông đâu rồi?

Bài 4: Lộ diện 'kẻ' bức tử dòng sông Hồng bằng bùn thải cực độc

Bài 5: 'Đoàn xe ma' chở bùn độc 'bức tử' sông Hồng như thế nào? [VIDEO]

Bài 6: Xả bùn thải xuống sông Hồng: 'Đầu độc’ sông mẹ, hậu quả khôn lường!

Thông tin với PV, Phó Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội - Nguyễn Hữu Nghĩa khẳng định, đơn vị sẽ cho người kiểm tra việc đoàn xe tải chở bùn thải đổ xả xuống sông Hồng theo phản ánh của báo Người Đưa Tin.

Ông Nghĩa cho biết, sau khi PV phản ánh mới nắm được sự việc và hứa sẽ cho cán bộ xuống kiểm tra. Vị Phó giám đốc Sở TN&MT cũng khẳng định sẽ xử nghiêm những đối tượng đổ trộm bùn thải ra sông Hồng.

Tuy nhiên, vị này cho rằng, để biết số bùn thải này có thực sự độc hại hay không, cần kiểm tra cụ thể mới có thể trả lời báo chí được.

Cũng trong một diễn biến liên quan, ngay sau khi nhận được phản ánh của phóng viên, ông Chu Phú Mỹ - Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội đã đề nghị Chi cục Đê điều & Phòng chống lụt bão (Sở NN&PTNN Hà Nội) tiến hành kiểm tra để nắm bắt cụ thể sự việc.

Theo đó, ông Đỗ Đức Thịnh – Chi cục trưởng Chi cục Đê điều & Phòng chống lụt bão đã giao cho Chi cục phó tiến hành kiểm tra và xem xét sự việc.

Xã hội - ‘Xe ma’ đổ trộm bùn thải: Cơ quan chức năng ‘giật mình’ nhập cuộc

 Xe tải đổ bùn độc xuống sông Hồng.

Trao đổi với phóng viên về tình hình đổ trộm phế thải ra các hồ, ao ở bãi sông tại xã Đại Mạch (Đông Anh, Hà Nội), ông Nguyễn Văn Hải – Chi cục phó Chi cục Đê điều & Phòng chống bão lụt thông tin: Tại K49+350, f.song 800m (klg: 50m3) - thôn Mạch Lũng; Tại K49+750, f.song 800m(klg: 500m3) - thôn Mạch Lũng; Tại K51+030, f.song 150m(klg: 20m3, không có bùn) - thôn Mai Châu.

“Vật liệu đổ là bùn, đất móng công trình, phế thải xây dựng. Đơn vị đang phối hợp và đề nghị xã có biện pháp ngăn chặn, xử lý dứt điểm”, ông Hải nói.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin phản ánh, vài tháng trở lại đây, dọc đoạn đê thuộc khu vực thôn Mạch Lũng (xã Đại Mạch, Đông Anh, TP.Hà Nội) xuất hiện những "đoàn xe ma" thùng chứa đầy bùn đất.

Hầu hết các loại xe tải này đều gắn mác "xe vua": Công ty Vận tải Hòa Bình. Chúng chủ yếu chạy từ nội thành Hà Nội ra bãi. Mỗi lần như vậy, trên thùng luôn đầy ắp bùn đất cùng nước thải.

Từ bãi tập kết này, chúng thản nhiên tiến về ven sông Hồng, khu vực thôn Mạch Lũng và xả thải xuống dòng nước không hề thương tiếc. Thậm chí, sẵn sáng xả xuống ven đường nếu cảm thấy tiện.

Sự việc khiến người dân khu vực hoang mang, lo lắng bởi không biết đây là loại chất thải gì? Họ chỉ biết rằng loại chất thải này có mùi rất khó chịu, nhiều khi, dưới lòng sông còn loang lổ những vết dầu. Có những khi chẳng hiểu vì sao tôm cá thi nhau ngửa bụng chết.

Báo Người Đưa Tin tiếp tục cập nhật về sự việc này!

Nguyễn Huệ - Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết ‘Xe ma’ đổ trộm bùn thải: Cơ quan chức năng ‘giật mình’ nhập cuộc tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục