Xe quá tải đổ hàng rồi bỏ chạy, chủ xe hăm dọa lực lượng chức năng

12:18 28/11/2016

Bị phát hiện có dấu hiệu chở than quá tải, tài xế ngang nhiên đổ hàng xuống đường rồi bỏ chạy. Không những vậy, chủ xe còn chửi bới, lăng mạ lực lượng chức năng.

Vụ việc xảy ra vào hồi 15h45 ngày 22/11, tại đường tỉnh 389 thuộc địa bàn huyện Kinh Môn (tỉnh Hải Dương). 

Sau khi phát hiện xe ô tô tải biển kiểm soát 14C-180.03 chở than cám có dấu hiệu vi phạm chở hàng quá tải và cơi nới thành thùng xe, Tổ công tác ca trực số 2 thuộc Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động Hải Dương đã ra tín hiệu dừng phương tiện và yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ xe nhưng lái xe không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì.

Ngay sau đó, Tổ công tác yêu cầu lái xe đưa xe về trạm để cân kiểm tra tải trọng xe. Ban đầu, lái xe tải ngoan ngoãn chấp hành hiệu lệnh, nhưng đi được một đoạn thì xuất hiện một xe ô tô con màu trắng hiệu Acura, BKS: 14N- 6866 do chủ xe tải là Đỗ Quang Long (trú thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) cầm lái lao vào chặn đầu xe của lực lượng chức năng, sau đó dừng đỗ chặn đầu xe tải.

An ninh - Hình sự - Xe quá tải đổ hàng rồi bỏ chạy, chủ xe hăm dọa lực lượng chức năng

 2 người đàn ông đi trên xe Acura BKS: 14N- 6866 nổi nóng, gây hấn với lực lượng chức năng.

 

Trên xe có hai người đàn ông ăn mặc sang trọng bước xuống. Một người chặn xe cứu hộ do Tổng cục Đường bộ Việt Nam tăng cường đi sau cùng. Mộy đối tượng khác xông vào gây gổ, chửi bới, giằng co, túm tay xô đẩy một cán bộ thanh tra trong tổ công tác đi xe đầu; đồng thời chỉ đạo lái xe tải đổ hàng hóa trên xe xuống lề đường rồi quay đầu xe bỏ chạy.

Trước sự hung hãn của 2 đối tượng trên, Tổ công tác ra sức giải thích nhưng đều không có tác dụng. Không những thế, sau khi xe ô tô tải biển kiểm soát 14C - 180.03 bỏ chạy, hai đối tượng đi trên xe ô tô con biển kiểm soát 14N- 6866 quay lại phía tổ công tác tiếp tục chửi bới và dọa dẫm một hồi rồi lên xe bỏ đi. Khi tổ công tác lên xe về trạm, các đối tượng tiếp tục điều khiển xe ô tô con lạng lách, thách thức trước đầu xe của tổ công tác.

An ninh - Hình sự - Xe quá tải đổ hàng rồi bỏ chạy, chủ xe hăm dọa lực lượng chức năng (Hình 2).

Chiếc xe có dấu hiệu chở quá tải đổ than xuống đường rồi bỏ chạy.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Vũ Đức Hạnh, Trạm trưởng xác nhận vụ việc và cho biết: “Chiều 22/11, các đối tượng đi trên xe ô tô màu trắng hiệu Acura BKS 14N - 6866 đã chặn xe, xô đẩy, lăng mạ lực lượng chức năng và chỉ đạo lái xe tải BKS 14C-180.03 đổ hàng xuống đường rồi bỏ chạy. Vụ việc đã được Sở GTVT Hải Dương báo cáo các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý”.

Cũng liên quan đến vụ việc này, một cán bộ Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động Hải Dương chia sẻ: “Nhiều lái xe, chủ xe khi chúng tôi yêu cầu tiến hành cân tải trọng lập tức buông những lời lẽ khiêu khích, lăng mạ lực lượng chức năng. Tuy vậy, anh em vẫn nhẫn nhịn để đảm bảo nguyên tắc ứng xử của cán bộ công chức, viên chức”.

Nói thêm, ông Hạnh cho hay: “Từ khi đơn vị lập trạm kiểm soát 24/24h, tại khu vực chốt chặn xuất hiện một số đối tượng “cò” luân phiên ngồi cả ngày ở những khu vực lân cận. Anh em chốt chặn liên tục nhưng cũng có lúc phải ăn cơm hay đơn giản là đi vệ sinh, những lúc như vậy phát hiện lực lượng mỏng, “cò” lập tức thông tin cho lái xe để xe phóng bạt mạng vượt qua chốt. Nhiều anh em trong các tổ công tác thi thoảng lại nhận được vài tin nhắn nặc danh dọa nạt”.

Mời độc giả đón đọc phần 2: Nóng tình trạng xe quá tải chống đối, hăm dọa lực lượng chức năng.

Sa Hà

Bạn đang đọc bài viết Xe quá tải đổ hàng rồi bỏ chạy, chủ xe hăm dọa lực lượng chức năng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục