Xe tăng T-55 quân đội Syria trúng tên lửa TOW vẫn chạy bình thường

10:35 27/08/2016

Một xe tăng T-55 của quân đội Syria đã trúng tên lửa chống tăng TOW-2 của phiến quân trong giao tranh tại Aleppo nhưng vẫn không hề hấn gì.

Thế giới - Xe tăng T-55 quân đội Syria trúng tên lửa TOW vẫn chạy bình thường

Xe tăng T-55 của quân đội Syria. (Ảnh minh họa)

Sau trận đấu súng kéo dài nhiều giờ tại học viện kỹ thuật thành phố Aleppo, các lực lượng vũ trang Syria đã thành công trong việc đẩy lùi phiến quân và thiết lập phòng tuyến vững chắc tại đây.

Video do ANNA News đăng tải, với các cảnh tấn công của quân đội chính phủ tại khu vực học viện kỹ thuật. Một đoạn trong video cho thấy xe tăng T-55 của quân đội syria đã trúng tên lửa chống tăng TOW-2 của phiến quân nhưng vẫn ung dung di chuyển.

Sức công phá của tên lửa TOW chỉ khiến chiếc tăng T-55 bị móp một chút ở tháp pháo, tuy nhiên đã làm ê kíp lái bị thương nhẹ và đã được cấp cứu kịp thời.

Trong ngày 26/08 tại Aleppo, Jaish al-Fateh đã chịu nhiều thương vong nặng nề tại khu vực dọc theo đường tiếp tế từ thị trấn Khan Touman đến quận Ramouseh khi cố gắng tấn công quân đội chính phủ và bị tiêu diệt hàng loạt bằng tên lửa chống tăng.

Được dẫn dắt bởi lực lượng đặc nhiệm Tiger, quân đội Syria đã kiểm soát hoàn toàn tuyến đường Khan Touman - Ramouseh sau khi đánh chiếm Tal Umm al-Qara'a.

Tuyến tiếp vận từ thị trấn ngoại vi dẫn vào trung tâm thành phố Aleppo bị cắt đứt đã cô lập các nhóm phiến quân đang cố thủ tại các quận ở phía nam.

Trong 4 ngày qua, Jaish al-Fateh đã cố gắng chiếm lại cao điểm Tal Umm al-Qara'a tuy nhiên đã liên tiếp gặp thất bại và bị thiệt hại binh lực nặng nề.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Xe tăng T-55 quân đội Syria trúng tên lửa TOW vẫn chạy bình thường tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục