Xem bói đầu năm: Đặt lễ ít là “thánh”… không linh

20:00 13/03/2018

Có cầu ắt có cung, những ngày đầu xuân được xem là mùa làm ăn của các thầy bói. Bói quẻ lành thì ít quẻ dở thì nhiều. Nhiều chị em bị thầy phán quẻ không tốt, liền đưa tiền ra cho thầy giải hạn, và tiền vào túi thầy bói một cách dễ dàng.

Có những chị em đến tuổi mà chưa lấy chồng, lại được thầy phán năm nay chưa lấy được chồng, phải làm lễ cắt duyên mới tìm được chồng tử tế, không thì “cao số”, “nặng duyên âm”, khó lấy chồng, không làm lễ “cắt tiền duyên” thì ở vậy cả đời.

Cái tiếng là không lấy tiền, thí chủ đặt lễ bao nhiêu cũng được, nhưng nếu không có năm chục, một trăm thì thầy khó chịu ngay. Không kể khéo nói, gặp người giàu các thầy còn kiếm bạc triệu.

Thầy B. ở Thuận Thành, Bắc Ninh nổi tiếng vì “viết lệnh bài”, mỗi dịp cuối tuần hay ngày Rằm, mồng Một thì con đường nhỏ dẫn vào nhà “thầy” luôn chật ních ô tô. Theo những người đến “xin lệnh bài” thì tìm đến thầy ngoài những người làm kinh doanh, dân thường thì đa số là “ông to”: Giám đốc doanh nghiệp, trưởng phòng công ty,... mà muốn được vào điện của thầy phải điện thoại đặt chỗ trước.

Xem bói đầu năm: Đặt lễ ít là “thánh”… không linh

Nhà thầy không quy định tiền đặt lễ là bao nhiêu, nhưng "tín chủ" đều đặt từ 100 nghìn trở lên. (Ảnh minh họa).

Trung bình một ngày nhà “thầy” có đến cả nghìn người tìm về. Nhà thầy không quy định tiền đặt lễ là bao nhiêu, nhưng “tín chủ” đều đặt từ 100 nghìn trở lên. Tính ra, một ngày thầy thu vài chục triệu là “dễ như lật bàn tay”.

Không chỉ vậy, thầy còn tạo nguồn thu cho cả họ hàng bởi các dịch vụ: Bán rau sạch trồng trong vườn nhà, bán đồ cúng lễ, dịch vụ trông xe,... Có lẽ vì “siêu lợi nhuận” nên ngoài khuôn viên điện thờ nguy nga tại Bắc Ninh, thầy đã mở thêm “cơ sở hai” cũng hoành tráng không kém tại một tỉnh giáp Hà Nội.

Hay như  thầy V. (Hưng Yên) - ông thầy “uống bia như uống nước” mà PV đã đề cập ở bài viết "Sốc khi thầy bói phán gái son phá thai, khuyên thanh niên đánh lô tậu nhà", mỗi ngày thầy xem cho gần 100 người, mỗi người vào gặp thầy, ngoài vài lon bia mua ngay “bách hóa tổng hợp” nhà thầy thì khi được “gọi tên” cần đặt lễ “tùy tâm” bằng tiền mặt.

“Đặt lễ đầy đặn thầy sẽ nói cặn kẽ hơn, đặt “hẻo” thì thầy nói 2-3 phút là hết, có hỏi tiếp thầy cũng tìm cách thoái thác. Thường đến đây mỗi người đặt từ 200 nghìn trở lên muốn hỏi gì thầy cũng nói. Có chị hôm trước đến hỏi chuyện hôn nhân, công việc cho thằng con đang đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc mà đặt 50 nghìn tiền lễ, cũng không biết ý mua bia biếu thầy nên chả hỏi được gì vì “cái anh này cao số, thầy nhìn mãi chả thấy gì”... bác Ánh, một người dân đến xem bói tại nhà thầy V. kể.

Nhìn nhận thực tế này, chuyên gia tâm lý Trần Ly khuyến cáo, chỉ vì tin vào bói toán mà không ít chị em rơi vào cảnh mất tiền, tự làm khổ mình. Thực tế chứng minh, không ít kẻ lợi dụng mác thầy bói để trục lợi người cả tin. Tình yêu là do duyên số, cuộc sống mỗi người ra sao là do họ tự chọn, vì thế, hãy tự nỗ lực trong cuộc sống, chắc chắn sẽ có thành quả.

Hồng Hạnh

Bạn đang đọc bài viết Xem bói đầu năm: Đặt lễ ít là “thánh”… không linh tại chuyên mục Dân sinh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục