Xem tổ hợp phòng thủ Shtora-1 Nga khuất phục tên lửa chống tăng

18:30 17/02/2016

Video thử nghiệm cho thấy hệ thống phòng thủ quang điện tử Shtora-1 đã đánh bại tên lửa chống tăng có độ điều khiển chính xác cao.

Trên trang Youtube mới đây xuất hiện một video có nội dung được nhận định rằng chiếc xe bộ binh chiến đấu BMP trang bị tổ hợp phòng thủ tích cực Shtora-1 đang dừng trên sa mạc.

Sau đó một quả tên lửa chống tăng đã phóng về phía xe BMP này, khi tên lửa tiến gần mục tiêu, chuẩn bị va chạm với thiết giáp, hệ thống phòng thủ tích cực đã bẻ ngược hướng bay của tên lửa lên trời. Do chất lượng video thấp nên không xác định được chính xác hệ thống phòng thủ tích cực đã hoạt động thế nào.

Theo Báo Mùa xuân Nga đăng tải, video này do các nhân viên của nhà máy Kurganmashzavod - một trong các cơ sở sản xuất quốc phòng lớn nhất của Nga - quay lại. Theo thông báo của nhà máy, đây là cuộc thử nghiệm được tiến hành trên sa mạc thao trường của Liên minh Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất. Mục tiêu được chọn là xe BMP - 3, tên lửa chống tăng được sử dụng là “Konkurs”.

Hệ thống Shtora-1 được lắp đặt trên xe tăng T-90 của Nga.

Shtora-1 là hệ thống quang điện tử phòng thủ tích cực trước các loại vũ khí chống tăng được điều khiển chính xác, có khá năng phá hủy các loại tên lửa có đầu tự dẫn quang hồng ngoại và được điều khiển quang học. Được biên chế vào lực lượng vũ trang Liên xô năm 1989.

Hệ thống có thể thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ tăng thiết giáp trước các loại đạn chống tăng có điều khiển, sử dụng dẫn đường bằng chiếu xạ laser; Chống lại các loại pháo chống tăng, có sử dụng hệ thống điều khiển hỏa lực bằng thiết bị đo laser; chống lại các loại đạn tên lửa có điều khiển có đầu dẫn bán tự động.

Minh họa các thành phần của hệ thống Shtora-1 được lắp đặt trên xe thiết giáp.

Phan Hoàng

Tag: Youtube
Bạn đang đọc bài viết Xem tổ hợp phòng thủ Shtora-1 Nga khuất phục tên lửa chống tăng tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục