Xét xử 10 cựu lãnh đạo Navibank: Tạm dừng phiên tòa để bổ sung thêm chứng cứ

Công Thư congthu1106@gmail.com

14:48 07/03/2018

Sau khi hội ý, HĐXX xét thấy cần tạm dừng phiên tòa để bổ sung thêm chứng cứ cần thiết cho việc giải quyết vụ án mà không phải trả hồ sơ bổ sung.

Sáng 7/3, TAND TP.HCM tiếp tục đưa 10 cựu cán bộ, lãnh đạo ngân hàng Thương mại cổ phần Nam Việt (Navibank- nay là ngân hàng Quốc Dân) ra xét xử sơ thẩm về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Phiên tòa sáng nay, các luật sư tiếp tục đặt ra những câu hỏi xoay quanh số tiền 200 tỷ đồng trong vụ án và việc Vietinbank phải có trách nhiệm bồi thường cho Navibank.

Sau khi hội ý, HĐXX xét thấy cần tạm dừng phiên tòa để bổ sung thêm tài liệu chứng cứ cần thiết cho việc giải quyết vụ án mà không phải trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Theo đó, HĐXX cho biết, phiên tòa sẽ được mở lại vào 8h sáng ngày 12/3.

Đồng thời, HĐXX cũng yêu cầu VKSND Tối cao tại TP.HCM bổ sung các tài liệu chứng cứ để đảm bảo cho việc xét xử của vụ án.

Cụ thể gồm: Bản sao bản án hình sự sơ thẩm số 46 ngày 27/1/2014 của TAND TP HCM; Bản sao bản án hình sự phúc thẩm số số 02, ngày 7/1/2015 Tòa phúc thẩm tòa Nhân dân Tối cao tại TP.HCM; Bản sao kê tài khoản của 4 chủ tài khoản: Quỳnh Linh Chi, Lương Thị Thủy Tiên, Nguyễn Cao Kỳ Anh, Lê Thị Thu Hương mở tại ngân hàng Vietinbank chi nhánh TP.HCM.

HĐXX cho biết, trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày nhận thông báo này, VKSND Tối cao phải thực hiện việc gửi tài liệu cho TAND TP.HCM. Trường hợp VKSND Tối cao không cung cấp được thì đề nghị thông báo bằng văn bản cho tòa án và nêu rõ lý do.

Hồ sơ điều tra - Xét xử 10 cựu lãnh đạo Navibank: Tạm dừng phiên tòa để bổ sung thêm chứng cứ

10 cựu lãnh đạo Navibank tại tòa.

Trước đó, trong phần xét hỏi tại phiên tòa sáng nay, đại diện Vietinbank khẳng định, bị án Huỳnh Thị Huyền Như là người chiếm đoạt 200 tỷ đồng của Navibank nên Huyền Như phải chịu trách nhiệm về số tiền 200 tỷ đồng này chứ không phải Vietinbank.

Trả lời tại phiên tòa, đại diện Navibank cho biết, Navibank không yêu cầu Huyền Như bồi thường mà yêu cầu Vietinbank TP.HCM phải chịu trách nhiệm về số tiền 200 tỷ đồng này. Theo đại diện Navibank, 200 tỷ đồng đã chuyển vào Vietinbank. Sau đó, số tiền này bị mất là sự lỏng lẻo trong quản lý nội bộ của Vietinbank chứ không phải do Huyền Như.

Trả lời các câu hỏi của luật sư, bị án Huyền Như thừa nhận, trong số tiền 4.000 tỷ đồng mà bị án đã chiếm đoạt bao gồm cả 200 tỷ của Navibank. Bị án Huyền Như cho biết, bị án không kháng cáo và chấp nhận chịu trách nhiệm hoàn trả 200 tỷ đồng và không khiếu nại gì liên quan đến Navibank.

Bạn đang đọc bài viết Xét xử 10 cựu lãnh đạo Navibank: Tạm dừng phiên tòa để bổ sung thêm chứng cứ tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục