Xét xử Hoa hậu Phương Nga: Người đàn bà ‘bí ẩn’ Mai Phương nói gì?

16:47 27/06/2017

Đến tòa, người đàn bà “bí ẩn” Nguyễn Mai Phương ngồi ở phòng cách ly và trả lời qua hệ thống loa.

Chiều 27/6, TAND TP.HCM tiếp tục phiên tòa xét xử vụ Hoa hậu Phương Nga và đồng phạm phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hồ sơ điều tra - Xét xử Hoa hậu Phương Nga: Người đàn bà ‘bí ẩn’ Mai Phương nói gì?

 Phương Nga ở phiên tòa chiều 27/6.

Liên quan đến vấn đề này, trong các phiên xét hỏi trước, ông Nghĩa khẳng định có gặp bà Mai Phương 2 lần, trong đó một lần có Phương Nga, Dung và Nghĩa cùng đi ăn. Nghĩa cũng cho biết, khi về, Phương Nga và Dung có cầm theo một tờ giấy A4 ghi nội dung gì không rõ, nhưng sau đó được biết là lời khai mà bà Mai Phương soạn sẵn cho Dung và Phương Nga để khai tại cơ quan điều tra.

Bà Mai Phương khẳng định, khoản tiền 16,5 tỷ đồng không phải của ông Mỹ tất cả. Nói đúng hơn, đây là tiền làm ăn chung của ông Mỹ và Phương Nga. Nga nói, Nga trả tiền rồi, mà vẫn bị ông Mỹ kiện. Lúc đó, bà Mai Phương hướng dẫn Nga làm đơn tố cáo ngược lại ông Mỹ.

“Phương Nga làm công ty địa ốc, MC và giữa ông Mỹ và Nga có quan hệ mua bán nhà, cổ phiếu. Tất cả sự việc tôi chỉ nghe Phương Nga kể lại vì khi tôi biết chuyện giữa Phương Nga và ông Mỹ thì hai người đã kiện nhau”, bà Mai Phương nói.

Khi Nga và Dung bị bắt, bà Mai Phương có được một điều tra viên xưng tên là Thanh Tùng mời lên làm việc. Nội dung buổi làm việc xoay quanh việc truy thu khoản tiền 16,5 tỷ đồng đang ở đâu.

Điều tra viên tên Thanh Tùng cũng nói sẽ thả Phương Nga và Dung nếu Phương Nga đồng ý trả lại số tiền 16,5 tỷ đồng.

Bà Mai Phương khẳng định, nguồn gốc số tiền 16,5 tỷ đồng là tiền mà Nga và ông Mỹ mua nhà, còn mua nhà thế nào, ở đâu thì bà không quan tâm nên không biết. Về mối quan hệ quen biết với ông Mỹ, bà Phương Nga cho rằng, trước đó không quen ông Mỹ, chỉ biết đến sau phiên tòa 21/9/2016 vừa qua.

Trước những lời khai của bà Mai Phương, HĐXX hỏi bị cáo Phương Nga một số điểm nhằm xác minh.

Phương Nga cho rằng, lời khai của bà Mai Phương là không đúng sự thật. Phương Nga cho biết, hai người từng đi ăn với nhau và có mối quan hệ khá thân thiết.

“Tôi và bà Mai Phương từng đi ăn cùng nhau tại một quán ăn trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1. Một lần khác, bà Mai Phương chở tôi vào thăm vợ ông Yên đang nằm trong bệnh viện”, Phương Nga cho biết.

Ngoài ra, Phương Nga cũng cho rằng, tất cả giấy biên nhận giao, nhận tiền đều do bà Mai Phương lập ra.

Được gọi xét hỏi, bị cáo Thùy Dung nói có quen với bà Mai Phương và từng gặp nhau. Trong khi đó, Mai Phương nói chỉ quen Dung chứ chưa gặp lần nào.

Bị cáo Dung cho rằng, khi gặp nhau tại quán cơm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, ngoài Dung còn có Nga và anh Nghĩa. Cũng tại đây, Dung và Nga được Mai Phương đưa cho một tờ giấy A4 và nói khai theo như nội dung trong tờ giấy khi lên cơ quan công an làm việc.

“Ngay sau khi bị bắt, bị cáo khai theo những gì Mai Phương mong muốn là nói ra bị cáo nhận của ông Mỹ 8,5 tỷ đồng”, Dung nói.

Đáp lại lời khai của Dung, bà Mai Phương phản pháo: “Lời khai của Dung là sai sự thật, tôi chỉ biết Dung chứ chưa bao giờ gặp Dung”.

Ngoài hai bị cáo Dung và Nga đối chất với bà Mai Phương, HĐXX còn thẩm vấn nhân chứng Nghĩa về nguồn gốc những bức thư viết trên nilon mà Nghĩa nhận được từ trại giam. Nghĩa cho rằng, đây là nhưng bức thư do Dung viết.

Theo ông Nghĩa, ông đã gặp bà 2 lần và khẳng định những lời bà Mai Phương vừa trình bày ở trên là sai sự thật. Bà Nguyễn Mai Phương cho rằng, bà có biết Lữ Minh Nghĩa, vì có điện thoại cho bà.

Trả lời kiểm sát viên về mối quan hệ giữa Mai Phương và ông Mỹ, Mai Phương khẳng định mới quen ông Mỹ và cho biết, Nga có mượn tiền của ông Mỹ và đã trả hết, nhưng ông Mỹ vẫn kiện.

Phiên tòa vẫn tiếp tục với phần đối chất giữa nhân vật “bí ẩn” Nguyễn Mai Phương và những người liên quan.

Công Thư

Bạn đang đọc bài viết Xét xử Hoa hậu Phương Nga: Người đàn bà ‘bí ẩn’ Mai Phương nói gì? tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục