Xét xử Phó Chánh Thanh tra nhận hối lộ: Bị cáo yêu cầu đổi KSV

Mai Cường maicuong.dspl@gmail.com

11:25 15/09/2017

Tại phiên tòa, bị cáo Trọng và luật sư yêu cầu thay đổi kiểm sát viên. Theo bị cáo, vị đại diện VKSND tỉnh Đắk Nông đã không khách quan trong quá trình lấy lời khai.

Ngày 15/9, tại phiên xét xử sơ thẩm lần 2 vụ Phó chánh Thanh tra nhận hối lộ, bị cáo Lê Đình Trọng, nguyên Phó Chánh Thanh tra sở GTVT tỉnh Đắk Nông cùng luật sư Dương Lê Sơn (luật sư bào chữa cho bị cáo Trọng) đã yêu cầu thay kiểm sát viên Nguyễn Viết Cường (đại diện VKSND tỉnh Đắk Nông).

Theo 2 người, ông Cường đã không vô tư khách quan trong quá trình lấy lời khai cũng như quá trình điều tra.

“Trong quá trình lấy lời khai, kiểm sát viên Cường đã nhiều lần “mớm cung” đề nghị bị cáo nhận tội sẽ xem xét đề nghị giảm mức án thấp nhất trong phiên xét xử. Tuy nhiên, trong vụ án, tôi hoàn toàn bị oan nên nhất định không đồng ý với yêu cầu của ông Cường”, bị cáo Trọng cho biết tại tòa.

Trước yêu cầu của bị cáo Trọng, kiểm sát viên Nguyễn Viết Cường cho rằng, trong quá trình lấy lời khai cũng như điều tra, kiểm sát viên làm việc hết sức vô tư và khách quan.

Pháp luật - Xét xử Phó Chánh Thanh tra nhận hối lộ: Bị cáo yêu cầu đổi KSV

Bị cáo Trọng cho rằng, kiểm sát viên đã không vô tư khách quan trong quá trình lấy lời khai.

“Trong quá trình lấy lời khai, kiểm sát viên động viên bị cáo nhận tội để nhận được sự khoan hồng hoàn toàn đúng pháp luật. Bị cáo cho rằng kiểm sát viên “mớm cung” và không khách quan trong quá trình lấy lời khai hoàn toàn không có căn cứ”, đại diện VKSND tỉnh Đắk Nông trình bày tại tòa.

Ngay sau đó, HĐXX đã ngừng xét xử và hội ý. Sau khi hội ý, HĐXX đã thống nhất quyết định bác bỏ yêu cầu của bị cáo Trọng và luật sư bào chữa và tiếp tục xét xử vụ án.

Theo cáo trạng, khoảng đầu năm 2013, qua công tác kiểm tra xe quá tải trọng trên tuyến Quốc lộ 14, đội Thanh tra giao thông do Lê Đình Trọng - Phó Chánh Thanh tra sở GTVT phụ trách đã phát hiện và bắt giữ 4 xe container của công ty TNHH Hiệp Toàn (trụ sở tại quận 9, TP.HCM) chở quá tải.

Pháp luật - Xét xử Phó Chánh Thanh tra nhận hối lộ: Bị cáo yêu cầu đổi KSV (Hình 2).

Kiểm sát viên Nguyễn Viết Cường, đại diện VKSND tỉnh Đắk Nông tại tòa

Tuy nhiên, sau 4 ngày tạm giữ, 4 xe container trên được cho đi mà không bị xử phạt vi phạm hành chính với lý do các xe này vi phạm lần đầu. Từ đó, Nguyễn Trọng Toàn, nhân viên công ty Hiệp Toàn đã đặt vấn đề nhờ Trọng giúp đỡ khi xe của công ty vi phạm trên địa bàn tỉnh Đắk Nông và được Trọng đồng ý.

Ngoài ra, trong thời gian giữ cương vị Trạm trưởng trạm Cân lưu động số 56, đặt trên tuyến Quốc lộ 14, từ tháng 4/2014, Trọng đã gọi điện cho Toàn yêu cầu đòi tiền “chung chi”.

Theo đó, Toàn đã 2 lần chuyển vào tài khoản cho Trọng với số tiền 20 triệu đồng để Trọng bỏ qua các lỗi vi phạm. Từ tháng 5/10/2014, công ty Hiệp Toàn có gần 200 chuyến xe container chở gỗ, dầu ăn di chuyển từ Đắk Nông về TP.HCM và ngược lại đều quá tải trọng mà không bị Trọng kiểm tra xử lý.

Xem thêm >>>

Đang xét xử sơ thẩm lần 2 vụ Phó chánh Thanh tra nhận hối lộ

Bạn đang đọc bài viết Xét xử Phó Chánh Thanh tra nhận hối lộ: Bị cáo yêu cầu đổi KSV tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục