Xét xử Tàng 'Keangnam' và đồng bọn: Thêm một đối tượng nhận án tử

17:29 24/03/2017

Sau 3 ngày xét xử tại trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Ninh, chiều 24/3, TAND cấp cao tại Hà Nội đã đưa ra phán quyết về vụ án Tráng A Tàng cùng đồng bọn.

HĐXX phúc thẩm TAND cấp cao tại Hà Nội xét thấy không có căn cứ để xem xét giảm nhẹ hình phạt nên HĐXX đã bác yêu cầu kháng cáo của các bị cáo.

Hồ sơ điều tra - Xét xử Tàng 'Keangnam' và đồng bọn: Thêm một đối tượng nhận án tử

 Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm

Theo đó, cùng phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy, Tráng A Tàng (SN 1982, tức Tàng "Keangnam"), Tráng A Nếnh (SN 1991, em nuôi Tàng), Giàng A Chờ (SN 1971, phó bản Lũng Xá), Giàng A Nhà (SN 1984, em vợ Tàng), Sùng A Lánh (SN 1974), Sồng A Nếnh (SN 1973), Vũ Văn Lâm (SN 1968) và Tráng A Mùa (SN 1971) cùng bị tuyên phạt mức án tử hình.

Các bị cáo tiếp theo là Giàng Thị Sua (SN 1984, vợ Tàng), Tráng A Chư (SN 1958, bố đẻ Tàng "Keangnam") cùng bị HĐXX phúc thẩm tuyên phạt mức án chung thân cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Riêng Tráng A Ký (SN 1972) đã bị TAND tỉnh Bắc Ninh tuyên tổng mức hình phạt là tử hình cùng với một bản án khác cũng về tội danh ma túy nhưng không có kháng cáo nên không được cấp phúc thẩm xem xét.

Riêng bị cáo Lương Thị Thảo (SN 1979) – đối tác xuyên suốt trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy của Tàng với số lượng đặc biệt lớn, diễn ra trong một thời gian dài. Tuy đối tượng này không kháng cáo nhưng vẫn phải ra hầu tòa do bị VKS kháng nghị tăng mức hình phạt.

Hồ sơ điều tra - Xét xử Tàng 'Keangnam' và đồng bọn: Thêm một đối tượng nhận án tử (Hình 2).

 HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên án Tàng Keangnam và đồng bọn.

Xét thấy VKS kháng nghị là có căn cứ, do vậy HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lương Thị Thảo mức án tử hình.

Như vậy, sau hai cấp tòa xét xử, số lượng bị cáo bị tuyên phạt án tử hình trong vụ án ma túy khủng của ông trùm Tàng "Keangnam" lên tới 10/12 bị cáo.

Trước đó, TAND tỉnh Bắc Ninh đã tuyên 9 án tử trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy của ông trùm Tráng A Tàng. Sau phán quyết sơ thẩm, hầu hết các bị cáo đã có đơn kháng cáo kêu oan, "ông trùm" xin giảm nhẹ hình phạt và đòi lại một số tài sản.

Theo cáo trạng, từ tháng 6/2009 đến khi bị triệt phá, Tráng A Tàng cùng đồng bọn đã mua bán tổng cộng 1.791 bánh heroin và hơn 550 viên ma túy tổng hợp. Trong 13 lần mua bán ma túy với nhau, Tàng "Keangnam" giữ vai trò đầu mối cung cấp, còn Thảo đảm nhiệm việc tiêu thụ với lần ít cũng lên tới 40 bánh heroin và lần nhiều nhất là 265 bánh.

Yến Nhi

Bạn đang đọc bài viết Xét xử Tàng 'Keangnam' và đồng bọn: Thêm một đối tượng nhận án tử tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục