'Xin ông trời đừng lấy đi mẹ của cháu...'

06:25 29/06/2015

“Xin ông trời đừng lấy đi mẹ của cháu. Từ nhỏ đến lớn cháu chưa biết mặt cha nay cháu xin ông trời đừng lấy đi mẹ của cháu”, đó là câu nói mà Phạm Thị Hoài Thương nhắc mãi khi gặp chúng tôi.

Chúng tôi tìm về xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn ( Hà Tĩnh ) vào một ngày cuối tháng 6 nắng nóng. Đến đây, khi hỏi thăm nhà bà Phạm Thị Tạo (SN 1960), ở thôn Hà Tràng, xã Sơn Trung bị ung thư gan giai đoạn cuối, ai ai cũng thương xót cho hoàn cảnh của hai mẹ con. Gia cảnh của bà vốn đã không chồng mà có con, nay lại gồng mình chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, sự sống chỉ còn tính bằng ngày.

Ngôi nhà nhỏ của hai mẹ con bà Phạm Thị Tạo nằm heo hút ở cuối con đường làng. Trong ngôi nhà tình nghĩa ấy, hai mẹ con ngày qua ngày đùm bọc nhau để sống. Niềm vui, niềm hạnh phúc chưa được bao lâu thì cách đây khoảng 2 tháng, bà Tạo thấy đau trong người, cơ thể suy nhược. Nhưng vì không có tiền để đi khám bệnh, bà cứ cắn răng chịu đựng mà không dám nói với ai, ngay cả cô con gái nhỏ duy nhất của mình. Để rồi đến nay nhưng cơn đau ấy đã là dấu hiệu của căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối.

Từ ngày mẹ bị bệnh, cháu Thương phải nghỉ học để ở nhà chăm sóc

Chia sẻ về bệnh tình của mẹ, cháu Hoài Thương rưng rưng nước mắt nói: “Cách đây khoảng 2 tháng, đêm đêm mẹ nằm ngủ cứ kêu đau mà mẹ không dám vay mượn tiền để đi khám xem bệnh gì. Khi các gì và cậu đưa mẹ đi Bệnh viện Hà Tĩnh khám thì căn bệnh của mẹ đã phát triển đến giai đoạn cuối. Bệnh viện kết luận mẹ bị ung thư gan giai đoạn cuối”.

Đưa mắt nhìn mẹ đang nằm ở giường, Thương tiếp lời khi dòng nước mắt đã chảy dài trên má: “Từ khi sinh ra, cháu đã không thấy mặt cha, nay ông trời lấy đi mẹ cháu thì cháu biết sống với ai. Hàng đêm nhìn những cơn đau vật vã của mẹ mà cháu chỉ biết khóc”.

Sức khỏe của bà Tạo đang ngày một yếu đi.

Bạn đang đọc bài viết 'Xin ông trời đừng lấy đi mẹ của cháu...' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục