Xôn xao tin đồn chùa ở Hà Nội phá đá tảng được 10kg vàng

06:57 04/06/2015

Mới đây, thông tin một ngôi chùa trên địa bàn Hà Nội đã thu được 10kg vàng trong quá trình đập và di chuyển một khối đá đã khiến cộng đồng mạng vô cùng tò mò.

Cụ thể, chiều 3/6, trên mạng xã hội, tài khoản Facebook có tên Đ.N.H đã chia sẻ dòng trạng thái với thông tin:"Đúng là trời không phụ lòng người có tâm. Đục khối đá nặng 1 tấn để chuyển đi nào ngờ lại có hơn chục cân vàng bên trong. Đúng là chùa Thiên Ứng, Phúc Lâm, Gia Thụy được lộc rồi. Bảo sao vào đây wifi với sóng điện thoại cứ mất hết, hóa ra là có vàng", cùng với đó là hình ảnh khối đá vỡ đã khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên.

Giải thích thêm về xuất xứ của 10 kg vàng này, Đ.N.H viết: Trong quá trình đập và di chuyển một khối đá từ trong khuôn viên chùa ra bên ngoài, đã phát hiện một cục vàng khoảng tầm 10kg bên trong.

Thông tin ngôi chùa đập được vàng được chia sẻ trên Facebook.

Để xem thực hư câu chuyện phá đá được vàng, PV đã liên lạc với đại đức Thích Quảng Hoàng - trụ trì chùa Thiên Ứng. Vị trụ trì tỏ ra khá bất ngờ trước thông tin phóng viên cung cấp.

Đại đức Thích Quảng Hoàng khẳng định: “Tảng đá mà nhà chùa đập ra để di chuyển là có thật. Tuy nhiên, chiều nay (3/6), nhà chùa đã phải mượn người hết 1,5 triệu để đập và đưa tảng đá ra ngoài chứ không có chuyện chùa đập tảng đá mà phát hiện có vàng bên trong”.

Khi tìm đến chùa Thiên Ứng Phúc Lâm còn gọi là chùa Gia Thụy (địa chỉ tại ngõ 564, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Gia Thụy, Long Biên, TP. Hà Nội). Không riêng gì đại đức Thích Quảng Hoàng khẳng định mà nhiều người dân địa phương làm giúp chùa cũng cho biết không có chuyện phá đá được vàng tại chùa như thông tin trên mạng đăng tải.

Anh T.V.H – một thợ xây đang làm thuê cho chùa chia sẻ, khoảng 14h, nhà chùa có thuê thợ dùng máy cắt để cắt hai hòn đá nhằm chuẩn bị thay thế bằng cây xanh và hòn non bộ. Hiện tại, thợ đã đập được một hòn đá và còn một hòn đá nữa đã được di chuyển đi. Không có chuyện ngôi chùa này

Tag: Facebook
Bạn đang đọc bài viết Xôn xao tin đồn chùa ở Hà Nội phá đá tảng được 10kg vàng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục