Xót cảnh con 5 tuổi nhập viện nguy kịch, cha mẹ chạy vạy mãi được 3 triệu đồng

06:19 26/03/2016

Vào viện từ ngày 7/3/2016 tới hôm nay, em Vàng Mí Cha vẫn đang hôn mê bất tỉnh, sự việc xảy ra cũng chỉ vì một phút hiếu động của em và sự bất cẩn của người lớn dẫn tới tình huống thương tâm trên.

Cũng như bao bạn trẻ cùng trang lứa khác, em Vàng Mí Cha (SN 2011) tại xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang khá hiếu động.

Bởi thế, nên sáng ngày 7/3/2016 khi người chú ruột đến chơi mang theo súng bắn chim dựng ở cột nhà. Vì tò mò, nên Mí Cha cầm lên nghịch ngợm, chẳng may em bóp cò và chĩa súng vào đầu mình.

Kết quả, em bị súng bắn vào đầu. Khi đó, người lớn đang ở sau nhà nên chẳng ai để ý tới em. Chỉ khi có tiếng súng mọi người mới hốt hoảng chạy vào, mẹ em khóc thét lên khi nhìn thấy con mình ngất xỉu, đầu có máu chảy ra.

Pháp luật - Xót cảnh con 5 tuổi nhập viện nguy kịch, cha mẹ chạy vạy mãi được 3 triệu đồng

Từ cậu bé hiếu động, nay bé Mí Cha nằm một chỗ hôn mê bất tỉnh với viên đạn đang nằm sâu trong đầu em.

Ngay lập tức Mí Cha được người nhà chuyển đến bệnh viện Hà Giang cấp cứu. Tuy nhiên, do viên đạn cắm vào đầu quá sâu khiến em bị hôn mê bất tỉnh.

Chia sẻ về tình trạng của bé, các bác sĩ tham gia điều trị cho hay, bé đang hôn mê sâu, không có chỉ định mổ. Và nếu có khả năng mổ thì di chứng để lại cũng sẽ rất nặng. Nghe thế bố mẹ của em như ngất đi, cha mẹ vốn đã khốn khó nay con bệnh tình lại càng khốn đốn hơn.

Pháp luật - Xót cảnh con 5 tuổi nhập viện nguy kịch, cha mẹ chạy vạy mãi được 3 triệu đồng (Hình 2).

Mí Cha là con trai cả, sau em còn cô em gái 3 tuổi, cậu em trai út mới 14 tháng tuổi.

Cha của bé, anh Vàng Mí Cáy không giấu nổi sự xót xa, ân hận: "Chỉ vì một phút lơ là bất cẩn của người lớn mà hại đời con trẻ. Tôi thật sự rất ân hận, vì đã không để ý tới con mình. Mọi chuyện diễn ra quá bất ngờ, tôi làm cha nó nhìn thấy con nằm bất động mà lòng đau như cắt. Càng đau, càng thấy giận bản thân".

Gia đình vốn hoàn cảnh khó khăn, cuộc sống dựa cả vào nương rãy, ruộng đồng. Cuộc sống của gia đình nông dân ấy dường như phụ thuộc vào thời tiết. Năm nào trời thương cho được mùa, còn năm nào thất bát thì chẳng có gì cả. Từ hôm M

Bạn đang đọc bài viết Xót cảnh con 5 tuổi nhập viện nguy kịch, cha mẹ chạy vạy mãi được 3 triệu đồng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục