Xót cảnh người vợ bệnh tim ngược xuôi vay tiền chữa bệnh cho chồng

19:00 10/09/2016

Hiện tại anh Vinh đang nằm điều trị tại khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng gan bị ứ mật lâu ngày nên dẫn tới xơ mật, sỏi mật.

Chồng bị bệnh hiểm nghèo đang nằm điều trị tại bệnh viện , vợ bị bệnh tim chỉ một cú sốc nhỏ cũng khiến chị ngất lịm, 5 con nhỏ đứa bỏ học đi làm thuê, đứa đang đi học, đứa đòi nghỉ học ở nhà kiếm tiền phụ giúp bố mẹ vì hoàn cảnh gia đình đến con trâu là vật giá trị nhất họ cũng đã mang đi bán lấy 30 triệu đồng để có tiền để cứu người... Vì với những con người ấy họ luôn tâm niệm “còn nước còn tát”.

Đó là hoàn cảnh của gia đình anh Từ Bá Vinh (SN 1962, thôn Tri Lệ, Thạch Kênh, Thạch Hà, Hà Tĩnh). Hiện tại anh Vinh đang nằm điều trị tại khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng gan bị ứ mật lâu ngày nên dẫn tới xơ mật, sỏi mật.

Khi chúng tôi kết nối tới số điện thoại của vợ anh Vinh là chị Phạm Thị Thiết (SN 1974), phía bên kia đầu dây là giọng nói run rẩy gần như không còn chút sức lực:

“Xin hãy cứu chồng em, xin hãy giúp gia đình em. Cũng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn mà chồng em mới để bệnh tình nặng tới mức này...”, và rồi tiếng nói bỗng im bặt, thay vào đó là tiếng nức nở của người phụ nữ đã bao ngày nay phải ngược xuôi khắp nơi vay tiền lo cho chồng nằm viện. Sự ngược xuôi ấy của chị còn tính trên cả quãng đường dài hàng trăm km từ Hà Tĩnh ra Hà Nội chăm chồng và ngược lại.

Pháp luật - Xót cảnh người vợ bệnh tim ngược xuôi vay tiền chữa bệnh cho chồng

Anh Vinh đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Lúc nói chuyện với chúng tôi, chị đang ở quê nhà Hà Tĩnh sau cú sốc khi đón nhận tin về bệnh tình nguy hiểm của người chồng. Cộng với bệnh tim thường trực lâu ngày trong cơ thể, chị Thiết gần như gục ngã.

“Khi bác sỹ cho biết tình hình bệnh tật của chồng rất nặng, tôi phải ra nằm ghế đá và khóc. Bệnh tim trong tôi lại tái phát. Sau đó, các bác sỹ tiêm cho tôi 2 mũi thuốc trợ tim rồi mọi người đưa tôi về quê gấp vì ai cũng lo, nếu tôi nằm xuống ai sẽ nuôi các con?. Hôm tôi về nhà cũng bị ngất, đứa con học lớp 11 cứ nhìn theo

Bạn đang đọc bài viết Xót cảnh người vợ bệnh tim ngược xuôi vay tiền chữa bệnh cho chồng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục