Xót xa cảnh trẻ em co ro, ngáp ngủ đến trường trong ngày rét

Anh Ngọc bmdtk30@gmail.com

10:14 10/01/2018

Khí lạnh dồn sâu mở rộng vào các tỉnh Thanh Hoá - Hà Tĩnh với mức nhiệt buổi sáng từ 10 - 12 độ C; cái lạnh tăng cường đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt và đặc biệt là sức khỏe của các em học sinh.

Xót xa cảnh trẻ em co ro, ngáp ngủ đến trường trong ngày rét - Hình 1

Tối 9/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết các tỉnh Nam Trung Bộ và một số nơi ở Tây Nguyên. Theo dự báo, hôm nay (10/1), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, sau liên tục được tăng cường, các tỉnh Trung Trung Bộ đêm và sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5.

Xót xa cảnh trẻ em co ro, ngáp ngủ đến trường trong ngày rét - Hình 2

Khí lạnh dồn sâu cũng khiến khu vực rét đậm mở rộng vào các tỉnh Thanh Hoá - Hà Tĩnh. Sáng sớm 10/1, trời rét 10 - 12 độ C; ngày không quá 14 - 15 độ C. Khu vực Thừa Thiên - Huế vẫn giữ mức 16 - 19 độ C ban ngày, đêm rét 13 - 16 độ C. Từ nay đến ngày 14/1, ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8 - 11 độ C, các tỉnh vùng núi từ 5 - 8 độ C, vùng núi cao dưới 3 độ C.

Xót xa cảnh trẻ em co ro, ngáp ngủ đến trường trong ngày rét - Hình 3

Vào sáng sớm, có nhiều nơi ở miền Trung thậm chí còn lạnh dưới 10 độ C, nhiều nơi có sương. Việc lạnh giá trong khi phải dậy sớm đi học khiến nhiều cô bé, cậu bé vẫn còn ngái ngủ lúc đến trường.

Xót xa cảnh trẻ em co ro, ngáp ngủ đến trường trong ngày rét - Hình 4

Một em học sinh tự đạp xe trong giá rét đến trường.

Xót xa cảnh trẻ em co ro, ngáp ngủ đến trường trong ngày rét - Hình 5

Trước việc con em ngái ngủ, uể oải đi vào lớp khiến rất nhiều phụ huynh xót xa. "Nếu nhà trường vào học muộn thêm 30 phút thôi thì các cháu đã có thời gian ngủ thêm một tí", chị Nguyễn Thị Huyền, một phụ huynh cho hay.

Xót xa cảnh trẻ em co ro, ngáp ngủ đến trường trong ngày rét - Hình 6

Cái lạnh tăng cường đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt và đặc biệt là sức khỏe của các em.

Xót xa cảnh trẻ em co ro, ngáp ngủ đến trường trong ngày rét - Hình 7

Trẻ mầm non, học sinh được phụ huynh "bao bọc" kín từ đầu đến chân trước khi đến trường

Xót xa cảnh trẻ em co ro, ngáp ngủ đến trường trong ngày rét - Hình 8

Do quá lạnh buốt, mặc dù trời không mưa nhưng các phụ huynh vẫn mặc áo choàng để che chắn gió, giúp các cháu đỡ lạnh khi di chuyển.

Xót xa cảnh trẻ em co ro, ngáp ngủ đến trường trong ngày rét - Hình 9

Một phụ huynh sửa lại tất chân cho con trước khi vào lớp. Với thời tiết lạnh giá như thế này, các phụ huynh đều cố gắng trang bị mũ, tất tay, tất chân, khăn quàng... cho các cháu.

Xót xa cảnh trẻ em co ro, ngáp ngủ đến trường trong ngày rét - Hình 10

Thậm chí, nhiều phụ huynh còn cho các em mặc thật nhiều áo để chống rét, khi đến cổng trường mới cởi bớt ra.

Xót xa cảnh trẻ em co ro, ngáp ngủ đến trường trong ngày rét - Hình 11

Động viên con có một buổi học lý thú trước khi chia tay.

Xót xa cảnh trẻ em co ro, ngáp ngủ đến trường trong ngày rét - Hình 12

Trước đó, tại Hà Tĩnh, hàng chục phụ huynh đưa con đến trường mầm non thị trấn Phố Châu nhưng phải đứng ngoài cổng trường trong thời tiết dưới 10 độ C. Nguyên nhân là do trường mầm non khóa cổng, không đón trẻ sau 7h30, để đảm bảo việc dạy học theo “quy chuẩn”. Chính vì quy định đó nên nhiều phụ huynh phải bế con qua bờ tường để vào trường học. Sự việc tạo nên sự phẫn nộ, bức xúc trong dư luận, phần lớn các ý kiến cho rằng trường mầm non và phòng GD&ĐT đã quá cứng nhắc khi áp dụng nội quy thời gian nhận đưa, đón trẻ.

Xót xa cảnh trẻ em co ro, ngáp ngủ đến trường trong ngày rét - Hình 13

Trước giá rét, nhiều lao động phải đốt lửa sưởi ấm vào sáng sớm. Dự kiến thời tiết này duy trì trong khoảng 3 ngày nữa, nhiều nơi nhiệt độ sẽ giảm xuống 10 độ C, vì vậy mọi người cần phải giữ ấm cơ thể khi ra đường.

Bạn đang đọc bài viết Xót xa cảnh trẻ em co ro, ngáp ngủ đến trường trong ngày rét tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục