Xử 'đúp' sai phạm tại phòng chẩn trị đông y của...hai chị em ruột!

15:36 19/08/2016

Ngày 18/8 Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính về y tế đối với hai phòng chẩn trị đông y của hai chị em lương y Nguyễn Thị Hiền và Nguyễn Thị Hường ( Hà Nội).

Ngày 18/8 báo điện tử Người Đưa Tin (NĐT) đã nhận được các công văn hồi âm từ Thanh tra Sở Y tế Hà Nội liên quan đến những phản ánh của báo về đến hoạt động của hai phòng chẩn trị đông y của hai lương y Nguyễn Thị Hiền (cơ sở thôn Phú Vinh, An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội) và lương y Nguyễn Thị Hường (cơ sở xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, Hà Nội).

Theo công văn số 219/QĐ-TTr được ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội ký ngày 12/8 cho thấy: Ngay sau nhận được những phản ánh từ báo điện tử Người đưa tin về hoạt động có dấu hiệu sai phạm từ hai phòng khám này Sở Y tế Hà Nội đã thành lập đoàn thanh tra kiểm tra hoạt động của hai phòng khám nêu trên và đã phát hiện ra nhiều sai phạm về hoạt động Y tế tại đây.

Điều đáng nói hầu hết những sai phạm này bị phát hiện trong quá trình thanh tra trùng với các tài liệu điều tra của báo trước đó. Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng đã ký hai quyết định "xử phạt vi phạm hành chính về y tế" đối với hai cơ sở chẩn trị đông y này.

<a href=Pháp luật - Xử 'đúp' sai phạm tại phòng chẩn trị đông y của...hai chị em ruột!" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/08/19/202/20132451/1_953827.jpg">

Lương Y Nguyễn Thị Hiền đang thực hiện thăm khám cho người bệnh.

Cụ thể, tại quyết định xử phạt số 340/QĐ-XPVPHC, ngày 18/8, của Thanh Tra Sở Y tế Hà Nội đối với cơ sở Phòng chẩn trị Y học cổ truyền của lương y Nguyễn Thị Hiền bị xử phạt 17.350.000 đồng cho 5 lỗi vi phạm như: Không đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; không đảm bảo điều kiện về nhân lực; biển hiệu chính của cơ sở ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; sổ khám bệnh, chữa bệnh không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; quảng cáo dịch vụ đặc biệt không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung...

Đối với cơ sở của lương y Nguyễn Thị Hường (cơ sở xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, Hà Nội), thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng ra Quyết định số 341/QDD-XPVPHC ký ngày 18/8 với mức phạt 13.350.000 đồng cũng cho 5 lỗi vi phạm

Bạn đang đọc bài viết Xử 'đúp' sai phạm tại phòng chẩn trị đông y của...hai chị em ruột! tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục