Xử lý xe tải chở vật liệu xây dựng ‘cày nát’ đường thành phố

15:41 03/04/2016

Sau khi cơ quan chức năng xử lý nhiều phương tiện quá tải, quá khổ, vương vãi vật liệu khi đi qua con đường Nguyễn Duy Trinh (TP Vinh) thì gần 1 tuần nay cuộc sống người dân trở về như xưa.

Sau khi báo Người đưa tin phản ánh về việc những đoàn xe tải chở đất đá cày nát đường, ảnh hưởng nghiêm trọng cuộc sống người dân phường Hưng Dũng, TP Vinh (Nghệ An), các cơ quan chức năng lập tức vào cuộc làm rõ sự việc.

Xã hội - Xử lý xe tải chở vật liệu xây dựng ‘cày nát’ đường thành phố

Mỗi ngày có hàng trăm lượt xe chở vật liệu chạy qua con đường này.

Theo đó, đội Thanh tra Vận tải khu vực I đã nhanh chóng cử lực lượng kiểm tra, xử phạt các phương tiện quá tải, quá khổ, vương vãi vật liệu khi đi qua con đường Nguyễn Duy Trinh, phường Hưng Dũng (TP Vinh).

Liên tục những ngày sau đó, đội Thanh tra đã giám sát các phương tiện đi qua con đường này nên tình trạng xe chở vật liệu xây dựng quá tải đã không còn, các xe tải được phép đi đã che chắn kỹ lưỡng.

Xã hội - Xử lý xe tải chở vật liệu xây dựng ‘cày nát’ đường thành phố (Hình 2).

Thanh tra Giao thông kiểm tra các phương tiện không che chắn kỹ lưỡng khi đi trên đường

Theo ghi nhận của phóng viên, việc xử lý đã có hiệu quả rõ rệt, không còn việc đất cát vương vãi xuống mặt đường, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng cuộc sống như trước đây nên người dân hết sức vui mừng.

“Trước đây, tình trạng các xe chở vật liệu đi qua nhiều khiến con đường bị cày xới đến nát như tương, mỗi lần xe đi qua thì bụi bay mù mịt. Người dân sống xung quanh phải đóng cửa suốt ngày. Vì cứ mở ra thì căn nhà trải thảm một lớp bụi dày đặc”, chị Nguyễn Thị Hồng, người dân địa phương, cho biết.

Xã hội - Xử lý xe tải chở vật liệu xây dựng ‘cày nát’ đường thành phố (Hình 3).

Xử lý các phương tiện cố tình vi phạm.

“Gần một tuần nay Thanh tra Giao thông trực liên tục nên tình trạng này đã giảm, các phương tiện khác cũng không chạy rầm rộ như trước đây nữa, cuộc sống tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, trước đây tình trạng này cũng đã diễn ra, sau khi không có các cơ quan chức nă

Bạn đang đọc bài viết Xử lý xe tải chở vật liệu xây dựng ‘cày nát’ đường thành phố tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục