Xử phạt hành chính và đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non Apollo

10:25 21/02/2017

Sau khi nắm được thông tin một trẻ đang học tại cơ sở mầm non Apollo bị cô hiệu trưởng dốc ngược đầu ra cửa sổ, cơ quan chức năng tiến hành vào cuộc làm rõ.

Ngày 20/2, sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản báo cáo với UBND TP.HCM và ban Tuyên giáo Thành ủy về việc giáo viên tại cơ sở mầm non Apollo có hành vi dốc ngược trẻ.

Cụ thể, sau khi nhận được thông tin từ báo cáo, sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu lãnh đạo phòng GD-ĐT quận Bình Thạnh phối hợp với UBND phường 12, quận Bình Thạnh kiểm tra hoạt động của cơ sở này.

Giáo dục - Xử phạt hành chính và đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non Apollo

  Cơ sở mầm non Apollo bị đình chỉ hoạt động (Ảnh: Lành Nguyễn)

Sau khi kiểm tra, phòng GD-ĐT quận Bình Thạnh cho biết, cơ sở mầm non Apollo không có giấy phép hoạt động nhưng vẫn tiến hành nhận giữ trẻ từ 18 – 36 tháng tuổi từ tháng 12/2016 đến nay.

Do đó, cơ sở này bị lập biên bản xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục theo Nghị định 138 của chính phủ và phải ngưng hoạt động giữ trẻ tại đây. Lãnh đạo cơ sở phải giải thích và xin lỗi phụ huynh học sinh bị giáo viên thực hiện hành vi trên.

Đồng thời, phòng GD-ĐT quận Bình Thạnh sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên hệ với công ty dịch vụ công ích quận, chấm dứt hợp đồng cho thuê mướn mặt bằng đối với cơ sở giữ trẻ không phép này.

Lành Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Xử phạt hành chính và đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non Apollo tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục