Xử phạt nhà hàng bị tố ‘chặt chém’ bán sai giá niêm yết

11:39 29/07/2017

Chi cục Quản lý thị trường đã có quyết định chính thức sau khi vào cuộc xác minh thông tin khách du lịch tố nhà hàng Mười Đô có dấu hiệu "chặt chém".

Sáng 29/7, theo chi cục Quản lý thị trường TP.Đà Nẵng, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt nhà hàng Mười Đô trên đường Trần Bạch Đằng, quận Sơn Trà.

Sau khi nắm được thông tin phản ánh của chị Đào Thị Thu Hiền về việc đoàn khách của chị bị "chặt chém" khi ăn tại nhà hàng này với hóa đơn thanh toán hơn 6 triệu đồng. Đoàn kiểm tra thuộc đội Quản lý thị trường số 4 đã nhanh chóng vào cuộc làm rõ thông tin, có báo cáo ban đầu gửi lên chi cục Quản lý thị trường TP.Đà Nẵng.

Xã hội - Xử phạt nhà hàng bị tố ‘chặt chém’ bán sai giá niêm yết

Nhà hàng Mười Đô tính tiền cao hơn so với giá niêm yết.

Kết quả xác minh nội dung chi tiết tại phiếu đặt hàng và phiếu mua hàng có đôi chỗ chưa trùng khớp. Đặc biệt, niêm yết giá "thịt ram" và "trứng chiên" của nhà hàng Mười Đô lần lượt là 100.000 đồng và 30.000 đồng. Tuy nhiên, nhà hàng đã bán giá 2 mặt hàng này cao hơn giá niêm yết lần lượt 120.000 đồng và 50.000 đồng, điều này là trái với quy định.

Trước sai phạm này, chi cục Quản lý thị trường TP.Đà Nẵng đã xử phạt hành chính nhà hàng Mười Đô số tiền 15 triệu đồng theo đúng quy định hiện hành.

Nguyễn Huy

Bạn đang đọc bài viết Xử phạt nhà hàng bị tố ‘chặt chém’ bán sai giá niêm yết tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục