Xử phạt phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài gần 100 triệu đồng

17:01 31/05/2017

Ngày 12/5, sở Y tế TP.HCM cho biết đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài do đoàn công tác của Bộ trưởng Y tế kiểm tra vào tháng 4/2017.

Theo đó, Thanh tra sở Y tế TP.HCM ban hành quyết định xử phạt các phòng khám tư nhân thuộc các công ty.

Thứ nhất, phòng khám đa khoa Raffles Medical thuộc công ty TNHH Sức khỏe trọn đời, tại địa chỉ 167A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3, TP.HCM. Nội dung phạt bao gồm: Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, phạt tiền 700.000 đồng; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định, phạt tiền 15 triệu đồng.

Xã hội - Xử phạt phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài gần 100 triệu đồng

 Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác kiểm tra phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM.

Thứ hai, phòng khám đa khoa Mayo thuộc công ty TNHH Dịch vụ y tế Mayo tại địa chỉ 35B - 35C đường 3/2, phường 11, quận 10, TP.HCM. Phòng khám này có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung trong Giấy phép hoạt động, phạt tiền 3 triệu đồng; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động, phạt tiền 8 triệu đồng; người phiên dịch chưa được công nhận đủ trình độ phiên dịch dịch sang tiếng Việt, phạt tiền 10 triệu đồng; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định phạt tiền 15 triệu đồng.

Thứ ba, phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi ở địa chỉ 277 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM. Phòng khám này lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, phạt tiền 700.000 đồng; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, phạt tiền 700.000 đồng; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động phạt tiền 8 triệu đồng; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động phạt tiền 8 triệu đồng; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh phạt tiền 25 triệu đồng.

Đồng thời, Thanh tra sở Y tế TP.HCM buộc 3 phòng khám tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc nội dung quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động.

Ngoài ra, sở Y tế TP.HCM có thông báo về việc tạm ngưng hoạt động của phòng khám đa khoa thuộc công ty TNHH Dịch vụ Y tế Mayo và công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Nguyễn Trãi để khắc phục các điều kiện để hoạt động. Sau khi khắc phục, các đơn vị có văn bản gửi sở Y tế để được xem xét thẩm định tiếp tục hoạt động.

Lành Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Xử phạt phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài gần 100 triệu đồng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục