Xuất hiện cơ hội cuối cùng để nam sinh Nghệ An được dự thi KHKT quốc tế

Anh Ngọc bmdtk30@gmail.com

20:28 04/05/2018

Nam sinh Mai Nhật Anh, lớp 12A3, trường trung học phổ thông (THPT) chuyên Phan Bội Châu sẽ có thêm một cơ hội cuối cùng được phỏng vấn để cấp visa sang Mỹ tham gia dự thi.

Chiều 4/5, thầy Mai Văn Quyền, giáo viên trường THPT chuyên Phan Bội Châu cho biết, Đại sứ quán Mỹ vừa thông báo lịch phỏng vấn lần thứ 3 đối với các thành viên trong đoàn Nghệ An tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) quốc tế.

Theo kế hoạch, cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra vào sáng 8/5. Tức là trước 3 ngày so với lịch trình sang Mỹ dự cuộc thi của đoàn Việt Nam.

Đoàn Nghệ An tham dự cuộc thi KHKT quốc tế lần này có 7 thành viên. Trong đó có Hiệu trưởng trường THPT chuyên Phan Bội Châu; giáo viên hướng dẫn là thầy Mai Văn Quyền; 2 tác giả Phùng Văn Long, Mai Nhật Anh và 3 quan sát viên.

Cùng với Nhật Anh thì thầy Mai Văn Quyền cũng bị Đại sứ quán Mỹ từ chối cấp visa. Với dự án này, bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã đăng ký do 2 học sinh thực hiện. Nhưng chỉ có em Long tham dự sẽ trái với quy định của cuộc thi. Vì vậy, khả năng đại diện Việt Nam sẽ bị hủy đề tài.

Vì vậy, bộ GD&ĐT cũng đã có nhiều động thái tích cực nhằm tháo gỡ vướng mắc, đề nghị sự phối hợp, giúp đỡ từ các cơ quan chức năng để Đại sứ quán Mỹ sớm giải quyết, cấp visa.

Giáo dục - Xuất hiện cơ hội cuối cùng để nam sinh Nghệ An được dự thi KHKT quốc tế

2 nam sinh kiểm tra những khâu cuối cùng của dự án.

Trước đó, em Phùng Văn Long và Mai Nhật Anh đã cùng nhau sáng tạo ra máy chưng cất nước biển thành nước ngọt. Dự án này đã giành giải Nhất cuộc thi KHKT cấp quốc gia khu vực miền Bắc, do bộ GD&ĐT tổ chức, đồng thời được chọn là 1 trong 8 đại diện cho Việt Nam tranh tài tại hội thi KHKT quốc tế tại Mỹ.

Hiện Phùng Văn Long và Mai Nhật Anh vẫn miệt mài kiểm tra những khâu cuối cùng của dự án Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển.

Bạn đang đọc bài viết Xuất hiện cơ hội cuối cùng để nam sinh Nghệ An được dự thi KHKT quốc tế tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục