Xuất hiện mưa đá kèm lốc xoáy tại Quảng Nam, thiệt hại nhiều hoa màu

20:18 03/05/2016

Vào khoảng 3 giờ chiều nay (3/5), một số xã của huyện vùng núi Đại Lộc (Quảng Nam) xuất hiện mưa đá kèm lốc xoáy trong vòng 30 phút.

Khoảng 15h chiều 3/5, tại các xã Đại Hưng, Đại Lãnh (thuộc huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) , đã xảy ra trận mưa đá kéo dài khoảng 30 phút. Trận mưa lớn kết hợp với gió lốc đã khiến nhiều diện tích chuối ngã đổ, tuy nhiên chi tiết thiệt hại hiện vẫn đang được chính quyền các xã vùng Tây của huyện Đại Lộc thống kê.

Ông Nguyễn Hùng (Bí thư Đảng ủy xã Đại Hưng) là người chứng kiến trận mưa đá chiều nay và nhận xét ở một vài địa bàn như các thôn Thái Sơn, Thạnh Đại, Mậu Lâm… xuất hiện các cục mưa đá lớn, gần bằng cổ tay. Trong khi đó, một số thôn khác lại có hạt mưa nhỏ hơn. Theo ông Nguyễn Hùng, do một số xã đã gặt lúa xong nên mức độ thiệt hại sau trận mưa đá này dự kiến không nghiêm trọng.

Xã hội - Xuất hiện mưa đá kèm lốc xoáy tại Quảng Nam, thiệt hại nhiều hoa màu

Mưa đá liên tục xuất hiện tại Quảng Nam trong hai ngày 23/4 và 3/5

Trận mưa đá lớn kết hợp với gió lốc đã khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngã đỗ. Hiện tại chính quyền địa phương xã đang tổ chức đi thông kê thiệt hại do mưa đá này gây ra để báo cáo với lực lượng chức năng huyện để có biện pháp giúp đỡ hỗ trợ cho người dân.

Chia sẻ với PV Báo Người Đưa tin, ông Hồ Ngọc Mẫn (Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc) xác nhận việc này. Ông Mẫn thông báo: "Hiện tại, tôi mới liên lạc với phía lãnh đạo xã Đại Lộc và biết có hiện tượng mưa đá kèm lốc trong khoảng nửa tiếng. Qua thống kê ban đầu, không có thiệt hại về người. Còn việc thiệt hại nhà cửa, hoa màu sẽ tiến hành thống kê vào sáng mai (4/5) và sẽ có báo cáo cụ thể lên cho lãnh đạo huyện".

Trước đó vào ngày 23/4, tại các xã AXan, Ch’ơm và Ga Ry (huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) cũng xuất hiện trận mưa đá to gây thiệt hại hoa màu của người dân.

Nguyễn Anh

Bạn đang đọc bài viết Xuất hiện mưa đá kèm lốc xoáy tại Quảng Nam, thiệt hại nhiều hoa màu tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục